Sữa chua có tác dụng giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018 22:30

Không chỉ có lợi cho đường ruột bằng việc cung cấp các vi sinh vật, loại thực phẩm làm từ sữa này lại có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ!

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng nam giới khi ăn ít nhất hai phần sữa chuamỗi tuần sẽ giảm tỉ lệ mắc các bệnh về tim tới 21%, trong khi đó ở phụ nữ là 17%.

Một nhóm các nhà khoa học của Trường Y khoa – Đại học Boston (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 740 nghìn người từng được chẩn đoán bị cao huyết áp.

Bằng cách sử dụng bảng câu hỏi điều tra sức khỏe trong suốt 30 năm qua, các nhà khoa học đã nhận thấy sự kết hợp giữa quá trình lên men tự nhiên của sữa chua với hàm lượng canxi rất có lợi cho sức khỏe tim mạch đối với những người có nguy cơ đau tim hay đột quỵ cao. 

suachuavinamilk giaoducnetvn 2
Sữa chua có tác dụng giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Một trong các thành viên của nhóm nghiên cứu này cho biết họ vẫn tiếp tục nghiên cứu về các sản phẩm làm từ sữa lên men khác đối với sức khỏe tim mạch.

Các phát hiện trước đây cũng cho rằng canxi đóng vai trò trong việc co giãn của tim. Trong khi đó, các vi sinh vật trong thực phẩm lên men như sữa chua lại có liên quan đến tác dụng giảm huyết áp.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho biết một lượng nhỏ phô mai mỗi ngày cũng có tác dụng tích cực. 

Sữa chua có tác dụng trung hòa vi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Và rõ ràng rằng, sữa chua là một nguồn cung cấp dồi dào chất béo lành, canxi và các vi sinh vật có lợi cho cơ thể. Vậy thì không có lý do gì để từ chối việc “thêm” sữa chua vào bữa ăn hàng ngày phải không?

AN NHIÊN (báo Giáo dục Việt Nam/THEO HEALTH MAGAZINE)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)