Cảnh sát Kharkov đột phá một xưởng may lậu của người Việt Nam PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018 06:47

Theo tin từ cơ quan báo chí Sở cảnh sát địa phương, một xưởng may lậu của người Việt Nam tại Kharkov vừa bị phát hiện và xử lý.

Trong quá trình khám xét, các nhân viên cảnh sát đã tạm giữ nhiều trang thiết bị được sử dụng để sản xuất quần áo và đóng nhãn mác của các hãng thời trang nổi tiếng. Một số “công nhân” làm việc tại xưởng may này đã bị trục xuất khỏi Ukraina vì không có giấy tờ cư trú hợp pháp.

Hiện cơ quan điều tra đang cân nhắc khả năng khởi tố hình sự đối với chủ xưởng về tội sự dụng bất hợp pháp thương hiệu hàng hóa và dịch vụ, tên thương hiệu hoặc dấu hiệu chứng nhận nguồn gốc hàng hóa (điều 229 Bộ luật Hình sự Ukraina). Hình phạt tối đa cho tội danh này là tù giam đến 8 năm.

Cuộc khám xét nói trên được tiến hành trong quá trình điều tra một vụ án hình sự bị khởi tố trước đó theo phần 3 điều 191 Bộ luật Hình sự Ukraina (tội lợi dụng, gây thất thoát tài sản hoặc chiếm đoạt tài sản bằng con đường lạm dụng chức quyền).

Nhiều chi tiết liên quan hiện đang được tích cực làm sáng tỏ.

Xuongmay1

Xuongmay2

Xuongmay3

Xuongmay4

Xuongmay5

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)