Quy định mới: Vi phạm luật giao thông trong hai năm đầu tiên có thể bị thu bằng lái vĩnh viễn PDF. In
Thứ bảy, 07 Tháng 4 2018 12:28

TTQH - Quy định trước đây cho phép lái xe được đổi bằng lái tạm thời sang bằng lái dài hạn, nếu trong hai năm đầu vi phạm luật không quá hai lần.

Banglaixe 2018

Chính phủ Ukraina đã thông qua nghị định sửa đổi thủ tục cấp giấy phép điều khiển phương tiện giao thông. Theo đó, người lần đầu được cấp bằng lái, trong trường hợp vi phạm luật và bị thu bằng, có thể bị tước vĩnh viễn quyền điều khiển phương tiện giao thông. Cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ thông báo.

Theo quy định trước đây, được ban hành vào mùa thu năm ngoái, giấy phép điều khiển phương tiện giao thông cấp lần đầu với thời hạn hai năm vẫn được phép đổi sang bằng lái dài hạn nếu người sở hữu vi phạm luật không quá hai lần trong vòng hai năm sử dụng.

Theo quy định mới, trong trường hợp bị thu bằng lái trong hai năm đầu tiên, người điều khiển phương tiện sẽ phải đăng ký học lại tại trường lái xe và trải qua các kỳ thi lý thuyết và thi lái thực tế tại Trung tâm dịch vụ Bộ Nội vụ. Nếu vượt qua các kỳ thi này mới được cấp bằng mới, nhưng cũng chỉ với thời hạn hai năm.

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện sử dụng bằng lái tạm thời (bằng lái thời hạn hai năm) bị cấm vượt quá tốc độ 70 km/h.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)