Văn bằng của khu vực bị tạm chiếm Donbass và Crưm không được Ukraina công nhận PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 10:03

Văn bằng tốt nghiệp và các loại giấy tờ khác liên quan đến trình độ học vấn, được cấp tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm thuộc địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, cũng như tại Crưm và Sevastopol, không được công nhận và không có giá trị pháp lý. Cơ quan báo chí Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina thông báo trên cơ sở đề nghị giải thích của người dân.

sinh vien tot nghiep
Ảnh minh họa

Trong thông báo này, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina nhắc lại rằng, tất cả sinh viên đã nhập học vào các trường ở hai tỉnh Donetsk và Lugansk trước năm 2014, đều có quyền tiếp tục học tập tại bất cứ thành phố nào của Ukraina.

Thí sinh đại học từ các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm có thể nhập học theo cơ chế đơn giản hóa vào những trường đã di chuyển sang khu vực hòa bình, hoặc những cơ sở giáo dục được ủy nhiệm. Tại các trường này có những trung tâm giáo dục đặc biệt để thực hiện công việc liên quan. Dự kiến các trung tâm này sẽ làm việc trong khoảng thời gian diễn ra kỳ tuyển sinh - từ 19 tháng 6 đến 30 tháng 9.

Sinh viên đã nhập học sau ngày 20/2/2014 vào các trường hệ đại học tại Crưm và Sevastopol có thể đăng ký sát hạch tại các trường đại học của Ukraina, để được cấp chứng chỉ về trình độ học vấn, kết quả học tập và thời gian học tập.

Ngày 21 tháng 3 năm 2018, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã ra quyết định bãi bỏ chức năng cấp chứng chỉ hoạt động và thanh tra các cơ sở giáo dục của cơ quan chính quyền các địa phương.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)