Ukraina được mời dự Hội nghị Ngoại trưởng nhóm các nước G7 PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 4 2018 10:25

TTQH - Theo dự kiến, Hội nghị Ngoại trưởng nhóm c ớc G7 sẽ thảo luận về nh nh an ninh tiến trình cải ch tại Ukraina.

G7

Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin lần đầu tiên đã được mời dự Hội nghị Ngoại trưởng nhóm các nước G7, khai mạc ngày 22/4/2018 tại Toronto, Canada. Báo “Sự thật châu Âu” dẫn lời Đại sứ Ukraina tại Canada - Andrei Shevchenko - đưa tin.

Theo lời Đại sứ Shevchenko, thư mời đã được Ngoại trưởng Canada Christia Freeland gửi cho người ông Pavel Klimkin và đây là lần đầu tiên Ukraina sẽ tham gia đầy đủ một Hội nghị chính thức của nhóm G7.

“Đã đến thời điểm của những quyết định mang tính chiến lược liên quan đến Ukraina, Nga và những gì cần làm để lập lại hòa bình thế giới, trật tự quốc tế’, - ông Shevchenko tuyên bố.

Đại sứ nhấn mạnh, Ukraina nhìn nhận lời mời dự Hội nghị là “ý chí chung của tất cả những người bạn Ukraina trong nhóm G7”.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng câu chuyện sẽ được tiếp tục tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7, diễn ra vào tháng 6 năm nay tại vùng Charlevoix của Canada.

Được biết, trong thư mời Ngoại trưởng Ukraina, Ngoại trưởng Canada Christia Freeland khẳng định lập trường trước sau như một của các nước thuộc nhóm G7 về ủng hộ Ukraina trên con đường cải cách, hướng đến thành công và ổn định tại đất nước này.

Bà Freeland cũng thông báo, Hội nghị Ngoại trưởng nhóm G7 tại Toronto sẽ thảo luận về tình hình an ninh tại Ukraina và khu vực lân cận.

“Các đồng nghiệp của chúng tôi trong nhóm G7 và cá nhân tôi nóng lòng chờ đợi cơ hội được nghe ý kiến của Ngài về khả năng đảm bảo tương lai hòa bình và an ninh của Ukraina và các nước láng giềng, bằng những nỗ lực chung của chúng ta”, - Ngoại trưởng Canada nhấn mạnh trong thư gửi Ngoại trưởng Pavel Klimkin.

Canada hiện giữ vai trò Chủ tịch nhóm các nước G7, từ tháng 12 năm 2017.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)