Hàn Quốc bắt đầu hành trình theo đuổi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 4 2018 16:50

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/4 nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ bắt đầu chuyến hành trình dài vì hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra khi nhà lãnh đạo này dự kiến sẽ có cuộc gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un tại Nhà Hòa Bình ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm vào ngày 27/4 tới.

moon guyo
Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ bắt đầu chuyến
hành trình dài vì hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.
Ảnh: Getty

Phát biểu tại cuộc họp của ủy ban chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định, Hàn Quốc chuẩn bị bắt đầu một sự thay đổi lớn trong lịch sử thế giới thông qua việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên, theo đuổi hòa bình lâu dài trên bán đảo này, đồng thời phát triển bền vững các mối quan hệ liên Triều.

Theo nhà lãnh đạo này, Hàn Quốc đang đứng ở điểm xuất phát trên chuyến hành trình dài vì hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc đồng thời cho biết, thông qua hội nghị thượng đỉnh sắp tới, Hàn Quốc nên khôi phục mối quan hệ vốn bị cắt đứt trong thời gian dài với Triều Tiên, đặt nền tảng thúc đẩy hướng tới hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo này thay vì tiếp cận vấn đề hạt nhân Triều Tiên với tham vọng giải quyết tất cả các vấn đề cùng một lúc./.

Phương Anh/VOV.VNTheo Tân hoa xã

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)