Ukraina và Moldova thống nhất đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 12:08

TTQH - Luật phê chuẩn Hiệp ước liên Chính phủ về kiểm soát chung c cửa khẩu trên đường biên giới giữa Ukraina Moldova đã được Tổng thống Petro Poroshenko trong cuộc hội đàm ngày m nay với Thủ ớng Moldova.

Poro Moldova
Luật phê chuẩn Hiệp ước liên Chính phủ Ukraina-Moldova
được Tổng thống Petro Poroshenko ký ngay tại cuộc hội đàm

Ukraina và Moldova sẽ triển khai đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân hai nước, với cơ chế kiểm soát chung các cửa khẩu. Quyết định được thông qua trong cuộc hội đàm tại Kishinev của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko và Thủ tướng Moldova Pavel Philipp. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống đưa tin.

Ngay tại cuộc hội đàm này, Tổng thống Petro Poroshenko đã ký luật phê chuẩn Hiệp ước liên Chính phủ Ukraina-Moldova về cơ chế kiểm soát chung người và phương tiện giao thông, hàng hóa và vật dụng di chuyển qua đường biên giới giữa hai nước.

Lãnh đạo hai bên ghi nhận, thương mại giữa Ukraina và Moldova đã đạt tăng trưởng 13% trong năm 2017, cũng như sự tăng cường hợp tác giữa hai nước trong chương trình Đối tác Phương Đông và giải quyết xung đột tại khu vực Pridnestrovie của Moldova.

Trước đó, Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin tuyên bố, trong thời gian tới Ukraina và Macedonia sẽ đạt được thỏa thuận về quy chế miễn thị thực cho công dân hai nước.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)