Tổng thống Mỹ vẫn chưa thể quyết định thời điểm tấn công Syria PDF. In
Thứ năm, 12 Tháng 4 2018 21:59

Tổng thống Donald Trump gây hoài nghi khi phủ nhận tuyên bố đe dọa tấn công Syria với cáo buộc Damascus sử dụng chất độc hóa học trong vụ tấn công thành phố Douma.

“Chưa bao giờ nói khi nào một cuộc tấn công nhằm vào Syria sẽ diễn ra. Có thể rất sớm hoặc rất lâu nữa”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter cá nhân ngày 12-4.

Động thái kể trên khiến nhiều người cảm thấy hoài nghi vì một ngày trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố “tên lửa đang đến”, ám chỉ việc tiến hành không kích Syria, cũng là tình tiết làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Nga xoay quanh cáo buộc Syria sử dụng vũ khí hóa học tại Douma ngày 7-4 vừa qua.

 trumpyyyy
Tổng thống Donald Trump bất ngờ rút tuyên bố
tấn công Syria. Ảnh: New York Times

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Nga và Iran phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công vì đã hậu thuẫn Tổng thống Bashar al-Assad, đồng thời cảnh báo Damascus sẽ phải trả giá đắt nếu Washington xác nhận vụ tấn công kể trên được tiến hành bởi quân chính phủ Syria. 

Trong diễn biến liên quan, Tổng thống Emmanuel Macron nói rằng Pháp có bằng chứng khẳng định Syria tiến hành vụ tấn công tại Douma và sẽ cân nhắc đáp trả khi thu thập toàn bộ thông tin cần thiết.

“Chúng tôi có bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng bởi chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, ít nhất là chất clo”, Tổng thống Macron tuyên bố nhưng không đề cập cụ thể tới bất kỳ bằng chứng nào.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Theresa May đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp nội các nhằm cân nhắc việc Anh có tham gia tấn công Syria cùng Mỹ và Pháp hay không. 

Theo Reuters, đã xuất hiện những nỗ lực ngăn cản một cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây trong bối cảnh căng thẳng tăng cao xoay quanh Syria. Interfax cho hay, Tổng thống Nga Putin không đưa ra bất kỳ tuyên bố trực tiếp nào liên quan đến khủng hoảng, dù đã có cuộc điện đàm về vấn đề này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong ngày 12-4.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, Moscow không muốn leo thang căng thẳng nhưng không thể ủng hộ “những cáo buộc không trung thực”. Bộ này cũng cho biết, Nga chưa tìm được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng trong vụ tấn công tại Douma.

Thương Nguyệt (Hà Nội mới/Theo Reuters)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)