Cán bộ một trường đại học tư tại Kharkov bị khởi tố vì đóng hộ khẩu sinh viên bất hợp pháp cho người nước ngoài PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 12:54

Viện công tố số 2 tại thành phố Kharkov ngày 12/4/2018 đã khẳng định tội danh và khởi tố bị can Trưởng phòng quản lý sinh viên nước ngoài của một trường đại học tư tại Kharkov, theo nội dung phần 1 và 2 điều 332 (tội tổ chức nhập cư lậu), phần 2, 3 và 4 điều 358 (giả mạo giấy tờ) Bộ luật Hình sự Ukraina. Cơ quan báo chí Viện công tố tỉnh Kharkov đưa tin.

Kyrgyzska 15
Nhân viên các cơ quan quyền lực và phóng viên báo chí
vào kiểm tra trường đại học tư, ngày 12/4/2018

Nữ cán bộ 56 tuổi nói trên bị xác định trong nhiều năm liền chuyên “giúp đỡ” người nước ngoài hợp pháp hóa quy chế tại Ukraina, bằng cách đóng hộ khẩu cho họ với tư cách “sinh viên” của trường. Tuy nhiên, nhiều “sinh viên” thậm chí không hề biết trường của họ nằm ở đâu.

Trên cơ sở giấy tờ của trường đại học tư này, hàng trăm công dân nước ngoài, bao gồm người Việt Nam, Trung Quốc, Syria, Iraq, Nigeria… cư trú bất hợp pháp tại Kharkov đã được cấp thẻ định cư và có quyền xuất nhập cảnh qua biên giới Ukraina không cần visa.

Cơ quan công tố cho biết, nhiều người nước ngoài đã “học” ở trường này đến 10-15 năm liên tục.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ những người có liên quan đến đường dây tổ chức cư trú bất hợp pháp này.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)