Arsen Avakov: Ukraina chuẩn bị hai kế hoạch về Donbass PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 4 2018 14:06

TTQH - Theo lời Bộ trưởng Nội vụ, các cơ quan quyền lực Ukraina đang sẵn sàng cho cả hai kịch bản - tốt và xấu.

Avakov 13042018
Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov

Các cơ quan quyền lực Ukraina đang chuẩn bị phương án đối phó với hai kịch bản diễn biến tình hình tại khu vực Donbass - trong trường hợp chiến tranh leo thang và trường hợp giải phóng vùng bị chiếm đóng. Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov tuyên bố trong lời phát biểu tại Diễn đàn an ninh lần thứ 11, diễn ra tại thủ đô Kiev, ngày 13/4/2018.

“Bộ Nội vụ, các lực lượng cảnh sát, vệ binh quốc gia đều sẵn sàng đối phó với cả hai kịch bản - tốt và xấu. Cả trong trường hợp gia tăng chiến tranh xâm lược từ phía Nga và trường hợp chúng ta giành lại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm với sự giúp đỡ của lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế. Đây đều là những thách thức lớn, và chúng tôi đang chuẩn bị cho cả hai tình huống này”, - ông nói.

Được biết, cách đây không lâu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak đã đề cập đến khả năng “làm sạch” khu vực Donbass, như Nga đã làm ở Chechnia. Trong cuộc nói chuyện này, ông Poltorak cũng nói về những yếu tố có thể giúp Ukraina giành lại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở hai tỉnh Donetsk và Lugansk, sau khi chiến dịch ATO kết thúc.

Đại biểu Quốc hội Ukraina - người điều phối nhóm “Kháng chiến thông tin” Dmitry Tymchuk có ý kiến rằng Ukraina sẽ phải đối mặt với những vấn đề nghiêm túc sau khi giành lại khu vực Donbass. Theo lời ông, chỉ riêng việc tái thiết khu vực này sẽ phải chi hàng tỷ đô la.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo Luật tái hội nhập Donbass đã được Quốc hội Ukraina thông qua, chiến dịch chống khủng bố (ATO) do Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina (SBU) chỉ đạo sẽ chính thức chấm dứt trong tháng 5 tới và được thay thế bằng Chiến dịch của các lực lượng thống nhất của Quân đội Ukraina.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)