Ukraina nặng gánh nợ nần PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 4 2018 08:40

TTQH - Trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2018, Ukraina cần thanh toán nợ nước ngoài tổng cộng 3,81 tỷ đô la, trong đó gần 1,7 tỷ đô la để phục vụ các khoản nợ.

Grivna tienxu

Theo thông báo của Bộ Tài chính, Ukraina phải chi 99,07 tỷ grivna, tức 3,81 tỷ đô la trả nợ nước ngoài trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2018, bao gồm 1,68 tỷ đô la để phục vụ các khoản nợ.

Sang năm 2019, trách nhiệm thanh toán nợ công sẽ tăng lên đến 5,81 tỷ đô la, trong đó 1,77 tỷ là để phục vụ các khoản nợ.

Gánh nặng trả nợ lên đỉnh điểm vào năm 2020 - 6,75 tỷ đô la, bao gồm 1,67 tỷ phục vụ các khoản nợ.

Trong hai năm tiếp theo - 2021 và 2022, con số Ukraina cần chi trả nợ lần lượt là 4,29 và 4,12 tỷ đô la.

Bộ Tài chính Ukraina nhấn mạnh, trong trường hợp không nhận được sự trợ giúp tài chính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thì nhiều khả năng gánh nặng nợ nần sẽ tăng đáng kể, do Chính phủ buộc phải vay tiền trên thị trường vốn quốc tế với lãi suất cao. Bên cạnh đó, nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài đối với trái phiếu Chính phủ của Ukraina sẽ giảm. Cả hai yếu tố này có thể gây khó khăn cho kế hoạch thực hiện trách nhiệm thanh toán nợ nước ngoài của Ukraina trong những năm sắp tới.

Được biết, trong năm 2017 Ukraina đã chi 474 tỷ grivna thanh toán nợ công.

Tổng nợ nước ngoài hiện nay của Ukraina tương đương 72% GDP. Bộ Tài chính đang đặt mục tiêu để đến năm 2020 có thể giảm con số này xuống đến 60% GDP.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)