Tổng thống Poroshenko: Hơn 40 quốc gia sẵn sàng gửi quân gìn giữ hòa bình đến Donbass PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 13:30

Trong cuộc trả lời phỏng vấn cho các hãng truyền hình Ukraina hôm thứ sáu vừa qua (13/4/2018), Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, hiện đã có hơn 40 nước đồng ý tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình tại khu vực chiến sự Donbass.

Poroshenko5-4

Ông nhấn mạnh, vấn đề phái bộ gìn giữ hòa bình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Ukraina trong thời điểm này.

“Một năm rưỡi về trước, thế giới thậm chí còn không muốn nghe về lực lượng gìn giữ hòa bình. Họ nói việc đó rất tốn kém, tốn đến hàng tỷ đô la. Không ai muốn đến để giúp Ukraina lập lại hòa bình như yếu tố cơ bản của thỏa thuận Minsk và trả lại chủ quyền Ukraina tại những vùng đất bị Nga tạm chiếm”, - ông nói.

Trong lúc này, các phương tiện truyền thông Ukraina cho biết, đặc phái viên Mỹ về Donbass - ông Kurt Volker - và các cố vấn ngoại giao đang tiếp tục xúc tiến vấn đề triển khai lực lượng quân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại khu vực Miền Đông Ukraina.

Về phần mình, Ukraina vẫn đang tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế. Hiện có 448 quân nhân Ukraina đang làm nhiệm vụ quốc tế trong khuôn khổ 9 chiến dịch bảo vệ an ninh và hòa bình trên thế giới. Lần gần đây nhất, các lực lượng vũ trang Ukraina đã gửi đại diện của mình tham gia phái bộ gìn giữ hòa bình tại Cộng hòa Congo.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)