Bộ Ngoại giao Ukraina lên phương án đối phó với kịch bản xấu nhất tại Donbass PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018 14:02

Bộ Ngoại giao Ukraina cho rằng Nga hoàn toàn có thể tấn công Ukraina do những diễn biến gần đây tại Syria. Và vì vậy, Ukraina đang tích cực triển khai các phương án đối phó với nguy cơ xảy ra chiến tranh xâm lược tại Donbass. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Vasili Bodnar thông báo trong một cuộc trao đổi với Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform vào buổi sáng hôm nay, 16/4/2018.

BoNgoaigiao Ua

“Không ai có thể nói chắc chắn một trăm phần trăm về phản ứng của Nga đối với hành động gần đây của quân đồng minh Phương Tây tại Syria. Bởi vì không thể biết những gì diễn ra trong đầu ông Putin. Nhưng chúng ta cần phải chuẩn bị cho phương án xấu nhất. Tuần trước, tôi cùng với Ngoại trưởng Slovakia đã có mặt tại Donbass và chúng tôi thấy các quân nhân của chúng ta đang chuẩn bị các hành động phòng vệ trong trường hợp xảy ra kịch bản xấu nhất”, - ông nói.

Đọc thêm: Ukraina ủng hộ quân đồng minh tấn công Syria

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết, hiện nay các nhà ngoại giao Ukraina đang triển khai hoạt động để chuyển hướng sự quan tâm của cộng đồng quốc tế từ Syria về Ukraina, trong khía cạnh Miền Đông Ukraina cũng có thể phải chịu đòn tấn công từ Nga và cả thế giới sẽ phải đối phó với hành động đó.

“Ukraina sẽ phải chống trả trên thực tế, còn toàn thế giới văn minh Phương Tây sẽ làm điều đó bằng chính trị và bằng sự phản đối quốc tế đối với kẻ xâm lược”, - ông nhấn mạnh.

Trước đó, trong lời phát biểu tại Diễn đàn an ninh lần thứ XI, diễn ra tại Kiev hôm 13/4/2018, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina Aleksandr Turchinov tuyên bố, Nga đã dồn quân chủ lực áp sát biên giới Ukraina và sẵn sàng châm ngòi một cuộc chiến tranh quy mô châu lục.

Theo lời ông Turchinov, lực lượng quân Nga được điều đến vùng giáp ranh với Ukraina gồm hơn 260 nghìn binh lính, 3,5 nghìn xe tăng, 11 nghìn xe thiết giáp, gần 4 nghìn khẩu pháo và hơn 1 nghìn tên lửa dàn. Ngoài ra, còn 4 lữ đoàn tên lửa trang bị hệ thống “Iskander”, có khả năng bắn trúng mục tiêu ở tầm xa 2500 cây số.

“Đó là thực tế mà Ukraina đang phải đối mặt”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)