Chính phủ Ukraina công bố định hướng kinh tế vĩ mô giai đoạn 2019-2021 PDF. In
Thứ tư, 18 Tháng 4 2018 13:23

hdbt

Dự thảo Nghị định của Chính phủ về định hướng ngân sách quốc gia Ukraina trong giai đoạn 2019-2021, do Bộ Tài chính Ukraina soạn thảo, vừa được đăng tải trên trang “Sự thật kinh tế”, bao gồm các chỉ số kinh tế vĩ mô sẽ được lấy làm cơ sở để xây dựng ngân sách nhà nước trong ba năm tới.

Theo đó, Chính phủ dự tính năm 2019 GDP danh nghĩa của Ukraina có thể đạt 733,9 tỷ grivna, với tỷ lệ lạm phát 6,5%. Tỷ giá đô la giao dịch trong năm tới được xác định ở mức trung bình 30,5 grivna. Tỷ lệ thất nghiệp (trong độ tuổi lao động - từ 15 đến 70 tuổi) - 8,9%. Thâm hụt ngân sách trong năm 2019 dự kiến tương đương 2,2% GDP. Tổng nợ nhà nước - không quá 56% GDP.

GDP danh nghĩa năm 2021 được kỳ vọng đạt 4606,6 tỷ grivna, lạm phát năm - 4,8%. Tỷ giá đô la - 31,8 grivna. Tỷ lệ thất nghiệp - 8,3%.

Mức sống tối thiểu của người dân trong năm tới sẽ tăng ba lần: từ tháng 1/2019 tăng lên đến 1853 grivna (tháng), từ tháng sáu - 1936 grivna, tháng 12 - 2011 grivna.

Những điểm chính trong chính sách thuế được Chính phủ xác định như sau: xem xét điều chỉnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có cồn và thuế môi trường, phụ thuộc vào mức độ lạm phát; tiếp tục triển khai tiệm cận hóa thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào các sản phẩm thuốc lá lên tương đương mức thuế tại châu Âu; tiến hành thực hiện đánh thuế vốn xuất ra nước ngoài.

Chính phủ đề xuất tiến hành đối thoại để xét lại các thỏa thuận quốc tế với Đức, Pháp, Ấn Độ, Kazakhstan, Montenegro, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Moldova, nhằm loại bỏ tình trạng đánh thuế hai lần hiện nay.

Khác với bản dự thảo Nghị định trước đây về ngân sách nhà nước giai đoạn 2018-2020, dự thảo mới không có những con số dự báo về các chỉ số ngân sách trong ba năm tới (2019-2021), cũng như mức trần chi tiêu ngân sách ở những lĩnh vực then chốt.

Xin nhắc lại rằng, các chỉ số trong bản dự thảo chỉ mang tính định hướng và sẽ được sửa đổi theo tình hình thực tế.

Trong năm ngoái, bản dự thảo Nghị định Chính phủ về ngân sách nhà nước Ukraina giai đoạn 2018-2020 đã không được Quốc hội thông qua.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)