Sẽ thử nghiệm áp dụng lao động công ích thay phạt tù tại Kharkov PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 4 2018 09:04

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, chính quyền thành phố đang có kế hoạch triển khai một mô hình thực nghiệm mang tên “Norlaw Probation Project”, thay thế án tù bằng lao động công ích và những hình thức cưỡng chế khác.

Laodong phamnhan
Ảnh minh họa

Mô hình nói trên đã được trình bày trong buổi tiếp xúc của Phó thị trưởng Kharkov Svetlana Gorbunova-Ruban với đoàn chuyên gia luật Na Uy, hôm 18/4/2018.

Theo lời người đại diện chương trình “Norlaw Probation Project” - Siri Fjortoft - cho biết, tại châu Âu, có đến 76-78% phạm nhân trải qua mô hình này đã hòa nhập cộng đồng tốt và không có những hành động tái phạm nặng.

Trong thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ bắt đầu triển khai chương trình “Norlaw Probation Project” tại Trại cải tạo Kachanovskaia. Mô hình này sẽ được áp dụng với những phạm nhân nữ được giảm án trước thời hạn, với nhiều biện pháp hỗ trợ tâm lý, dịch vụ y tế và bảo trợ xã hội, cung cấp chỗ ở tạm thời và công ăn việc làm, giúp người mới ra trại hòa nhập tốt hơn với cuộc sống bên ngoài.

Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban cho biết, Kharkov từ lâu đã quan tâm đến vấn đề hội nhập cộng đồng của phạm nhân sau khi thi hành án. Vì vậy, chương trình “Norlaw Probation Project” là hoàn toàn phù hợp với Kharkov như một mô hình thử nghiệm có thể mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Phó thị trưởng đề xuất áp dụng mô hình thử nghiệm này đối với các phạm nhân bị kết án tù treo, cũng như tất cả những người được giảm án trước thời hạn. Bà nhấn mạnh, chính quyền thành phố sẽ làm tất cả những gì có thể để thực hiện thành công mô hình tiến bộ này, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Na Uy.

Bà cho biết, thành phố Kharkov có đủ điều kiện để giúp đỡ các phạm nhân hòa nhập cộng đồng, như: nhà trọ cho phụ nữ, khách sạn bình dân, ký túc xá dành cho nam giới mới ra trại, cũng như nhiều tổ chức xã hội có cơ sở riêng dành cho mục đích này.

“Nếu chúng ta cùng hợp sức, tôi tin rằng công việc này sẽ được nâng lên tầm cao mới”, - bà tuyên bố.

Dự án “Norlaw Probation Project” của nhóm cố vấn Na Uy trước đây đã được giới thiệu vào tháng 2 năm 2017 tại Hội thảo “Phát triển thử nghiệm tại Ukraina” lần thứ nhất. Theo đó, hệ thống theo dõi và các hình thức cải tạo xã hội sẽ được áp dụng đối với người phạm pháp như biện pháp thay thế án tù.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)