Ukraina hy vọng đạt được thỏa thuận hợp tác mới với IMF vào năm 2020 PDF. In
Thứ sáu, 20 Tháng 4 2018 12:46

IMF 01072015

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) dự tính đến năm 2020 sẽ kích hoạt được chương trình trợ giúp tài chính mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Thông tin được công bố trong bản báo cáo mới đây của NBU về tình hình lạm phát.

NBU hy vọng, chương trình trợ giúp tài chính mở rộng (EFF - có hiệu lực đến năm 2019) sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2018 và thỏa thuận hợp tác mới sẽ được ký kết vào năm 2020, cho phép bảo toàn khả năng tiếp cận thị trường vốn quốc tế trong triển vọng ngắn hạn.

Trong lúc này, Bộ trưởng Tài chính Ukraina Aleksandr Daniliuk thông báo, trong trường hợp thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình theo chương trình EFF, Ukraina có thể được IMF cấp thêm 2 tỷ đô la trong khoảng tháng 5 đến tháng 6 năm nay.

Theo lời Bộ trưởng Daniliuk, điều kiện chủ yếu IMF đặt ra đối với Ukraina là phải thành lập Tòa án chống tham nhũng.

Trước đó, NBU từng tuyên bố có thể tiếp tục được IMF cấp 2 tỷ đô la trong quý 3 năm 2018. Ngoài ra, Chính phủ Ukraina có thể vay tín dụng của Liên minh châu Âu và Ngân hàng Thế giới, để nâng dự trữ quốc gia lên đến 21,6 tỷ đô la vào cuối năm nay.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)