Chiến dịch sử dụng "đội quân gà" diệt châu chấu ở Trung Quốc PDF. In
Chủ nhật, 22 Tháng 4 2018 18:33

ttttga

Theo tờ Bloomberg, khoảng hơn 2.200 con gà sẽ được đưa đến trang trại ở Wushi, vùng Tân Cương, miền tây bắc Trung Quốc, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của nạn châu chấu. 

Mùa châu chấu ở Tân Cương, Trung Quốc rơi vào khoảng tháng 5, đầu mùa hè. Chúng phá nát mùa màng ở nhiều vùng nông thôn. Những khu vực trồng trọt ở Aksu, giáp biên giới Kyrgyzstan, là khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng của nạn châu chấu. Năm nay, lần đầu tiên, các nhà chức trách đưa hàng ngàn con gà vào chiến dịch diệt châu chấu này.

Yang Zong, quan chức thuộc cục chăn nuôi địa phương cho biết: "Nếu sử dụng thuốc trừ sâu sẽ gây hại cho môi trường".

Ông cho biết thêm rằng đội quân nghìn con gà sẽ được chuyển tới Tân Cương trước mùa hè 1 tháng để có thể thích ứng với môi trường địa phương, mật độ chăn thả cao. Ước tính mỗi con gà có khả năng diệt được 600 con châu chấu mỗi ngày.

Theo dự đoán, vì mùa đông qua ấm, năm nay, nhiều vùng miền Bắc Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nạn châu chấu kinh hoàng nhất trong lịch sử. Ước tính 1,12 triệu hecta có khả năng cao bị châu chấu tấn công.

Châu chấu, một loài côn trùng nhỏ bé nhưng lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân nhiều tỉnh phía bắc Trung Quốc. Với số lượng lên đến hàng triệu con, châu chấu tàn phá hoa màu của người dân không khác gì những cơn bão khủng khiếp nhất.

Theo Infonet.      

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)