Thông bạch Phật Đản Phật lịch 2562 - Dương lịch 2018 PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 4 2018 15:51

Hằng năm, vào độ tháng Tư Âm lịch thời tiết ấm áp, với trăm hoa đua nở, cũng là ngày theo truyền thống Phật Giáo làm lễ tưởng niệm Phật Thích Ca Mâu Ni Đản Sinh. Trên tinh thần đó, Hòa Thượng trụ trì và Chư Tăng từ Việt Nam sang chùa Trúc Lâm Kharkov chứng minh buổi lễ. Kính mời quý vị lãnh đạo cộng đồng, các tổ chức hội đoàn và hết thảy bà con người Việt Nam, quý thiện nam, tín nữ Phật tử hiện đang sinh sống trên đất nước Ukraina về chùa tham dự Đại lễ Phật Đản PL.2562 - DL.2018.            

ducphatdansanh

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2562 - DL.2018

Ngày thứ Sáu, 18/5/2018 (nhằm ngày mùng 4 tháng Tư năm Mậu Tuất):

Đại Lễ Phật Đản

- 9h00: Phật tử vân tập

- 10h00: Lễ cúng Ngọ và cầu an cho toàn thể cộng đồng (ưu tiên cho người từ các thành phố xa về dự lễ). Sau thời khóa lễ, kính mời toàn thể quý vị đại biểu dùng cơm trưa thân mật cùng Hòa Thượng trụ trì và Chư Tăng.

- 17h00: Đại Lễ Phật Đản chính thức cử hành (có chương trình riêng).

- 18h00: Lễ cầu siêu cho các vị anh hùng liệt sĩ vì nước hi sinh.

- 21h00: Hoàn mãn.

Ngày thứ Ba, 29/5/2018 (nhằm ngày 15 tháng Tư năm Mậu Tuất):

- 17h00: Cúng tạ chúng sinh và cảm tạ của Ban Tổ chức đến toàn thể Đạo tràng.

Ghi chú:

Quý Phật tử và bà con cộng đồng gửi Sớ cầu an về chùa cho chị Phúc (theo mẫu). Họ tên viết chữ in hoa và địa chỉ phiên âm theo tiếng Việt. Thời hạn gửi Sớ: đến hết ngày 28/5/2018 (ngày 14 tháng Tư năm Mậu Tuất).

(Nhấn vào đây để tải mẫu Sớ cầu an)

BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ KÍNH BÁO.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)