Facebook ngăn chặn hàng triệu nội dung cực đoan nhờ công nghệ mới PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 4 2018 22:02

facebook1 2
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/4, Facebook tuyên bố nhờ công nghệ nhận diện mới do đội ngũ chống khủng bố của công ty phát triển, mạng xã hội này đã có thể nhận diện nhanh chóng và dỡ bỏ hơn gần 2 triệu nội dung cực đoan, tuyên truyền cho các tổ chức khủng bố khét tiếng như Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda. 

Phó Chủ tịch phụ trách chiến dịch toàn cầu Monika Bickert và Giám đốc phụ trách chống khủng bố toàn cầu của Facebook Brian Fishman cho biết mạng xã hội này đã "ra tay" và dỡ bỏ 1,9 triệu nội dung có liên quan tới IS hoặc al-Qaeda trong quý 1 năm 2018. 

Ngoài việc dỡ bỏ các thông tin kể trên, Facebook cũng đã gửi cảnh báo nội dung tới nhiều nội dung chia sẻ với mục đích kích động chia rẽ. Trong một số trường hợp, Facebook thậm chí đã xóa bỏ toàn bộ các trang, các nhóm hay các hồ sơ cá nhân do vi phạm chính sách của mạng xã hội này. 

Theo hai quan chức trên, Facebook đã đạt được bước tiến dài trong công nghệ nhận diện và dỡ bỏ những nội dung tuyên truyền cho khủng bố một cách nhanh chóng và rộng rãi thông qua các nỗ lực củng cố công nghệ nhận diện và bổ sung nhân lực cho đội ngũ chống khủng bố với tổng số nhân viên hiện tại là 200 người. 

Với việc sử dụng công cụ nhận diện mới, trung bình chỉ mất chưa đầy 1 phút để đội ngũ Facebook phát hiện ra những nội dung có liên quan tới khủng bố. 
Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố định nghĩa chính thức về khủng bố của trang mạng này. Facebook nhận định mọi tổ chức phi chính phủ tham gia vào những hành động bạo lực được lên kế hoạch từ trước nhắm tới các cá nhân hay tài sản để đe dọa một cộng cồng dân cư, chính phủ hay tổ chức quốc tế với mục đích chính trị, tôn giáo hay tư tưởng đều là khủng bố. 

Hồi đầu tháng này, trang mạng Twitter cũng tuyên bố đã ngăn chặn hơn 1 triệu tài khoản có dấu hiệu "quảng bá cho chủ nghĩa khủng bố" từ năm 2015. 

Twitter và Facebook đang phải đối mặt với sức ép ngăn chặn tình trạng các phiến quân Hồi giáo và những đối tượng khác lạm dụng những trang mạng này làm diễn đàn để tuyên truyền những tư tưởng cực đoan.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)