Chính phủ Ukraina chi 2,6 tỷ grivna nâng cao an toàn giao thông PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 13:13

TTQH - Mục tiêu của Chính phủ là giảm thương vong, tai nạn trên các tuyến đường và đưa vào hoạt động hệ thống đảm bảo an toàn giao thông.

duongcaotoc

Chính phủ Ukraina vừa công bố một chương trình cấp nhà nước mang tên “Đường an toàn”, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến lên đến 2,6 tỷ grivna.

Tại cuộc họp nội các hôm thứ tư, 25/4/2018, Thủ tướng Vladimir Groisman tuyên bố, việc phòng chống rủi ro và cải thiện tình hình giao thông đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng. Ông cho biết, trung bình mỗi ngày có 11 người tử vong trên các tuyến đường. Mỗi năm, tại Ukraina xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn tai nạn giao thông và đó là thiệt hại quá lớn đối với đất nước. Vì vậy, Chính phủ đặt quan tâm lớn cho vấn đề an toàn giao thông, song song với việc xây dựng, nâng cấp đường xá.

Thủ tướng tuyên bố, chương trình cấp nhà nước về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ sẽ được thực hiện ngay trong năm nay, bao gồm nhiều biện pháp tổng thể, từ xây dựng đường cho người đi bộ, thiết lập 15 nghìn biển báo mới, cho đến việc kiểm tra tình trạng sức khỏe của lái xe.

Cụ thể, chương trình “Đường an toàn” đề xuất xây dựng 500 điểm giao cắt (1,16 tỷ grivna), 500 bùng binh tại cửa ngõ các điểm dân cư (930,15 triệu grivna), 6432 giao lộ cho người đi bộ (1,161 tỷ grivna) và 1500 giao lộ có thiết bị chiếu sáng (150 triệu grivna).

Ngoài ra, chương trình còn nhằm xóa bỏ các địa điểm thường xảy ra tai nạn giao thông, xây dựng thanh chắn đường và hoàn thiện hệ thống biển báo trên các tuyến đường.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)