Cựu sinh viên trồng gần 1.000 cây cần sa tại nhà riêng ở Hải Phòng PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 5 2018 21:48

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, cơ quan công an phát hiện hơn 850 cây cần sa cùng nhiều vật dụng chứa hạt, nhựa loại cây này.

Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng vừa bắt giữ Đỗ Xuân Hiếu (29 tuổi, trú tại số nhà 17/347 Hùng Vương, quận Hồng Bàng) từng là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội (hiện đang thất nghiệp) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

vov h4 rqua
Đối tượng Đỗ Xuân Hiếu

Qua xác minh điều tra, Công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang Hiếu đang sử dụng trái phép chất ma túy. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, cơ quan công an phát hiện hơn 850 cây cần sa cùng nhiều vật dụng chứa hạt, nhựa loại cây này và các đồ vật liên quan đến việc trồng, chiết xuất và sử dụng nhựa cần sa.

Đỗ Xuân Hiếu khai nhận đã mua hạt cây cần sa, đất, phân bón để trồng trong vườn cùng một số loại cây khác hòng che mắt cơ quan chức năng. Đối tượng cũng xây dựng một quy trình trồng, thu hoạch và chiết xuất nhựa cần sa ngay tại nhà.

vov h5 ckso
Vườn cần sa Đỗ Xuân Hiếu trồng tại nhà riêng

Khi khám xét nhà Hiếu còn phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Theo cơ quan công an, Hiếu thường xuyên sử dụng ma túy và lôi kéo nhiều người lạ đến nhà để “họp đạo”.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Đức Cường, trưởng Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng), cho biết: “Đối tượng sử dụng ma túy dẫn đến ảo giác, gây ra những vụ việc vi phạm về pháp luật hình sự, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chúng tôi sẽ củng cố tài liệu để xử lý hai mặt: Một là các vi phạm có liên quan đến tội phạm ma túy và hai là các hoạt động vi phạm liên quan đến hoạt động truyền đạo trái phép.”

Công an quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.

PV/VOV-Đông Bắc

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)