Sẽ giảm bớt các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến Donbass PDF. In
Chủ nhật, 06 Tháng 5 2018 09:00

Số lượng các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến với các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở khu vực Donbass sẽ được giảm bớt. Quyết định đã được thông qua bởi Tư lệnh chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) - Trung tướng Sergei Naiev và Chủ tịch Ủy ban quân quản tỉnh Donetsk Pavel Zebrivsky. Trang Donbass Reali đưa tin.

Phongtoa duongbo
Ảnh minh họa

Theo lời ông Naiev và ông Zebrivsky, việc tháo bỏ các vật cản trong khu vực chiến sự giúp giảm bớt áp lực đối với người dân địa phương.

Tướng Sergei Naiev tuyên bố, các quy định hạn chế đi lại chỉ mang tính tạm thời và số lượng các trạm kiểm soát sẽ được điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế. Điều quan trọng nhất là hoạt động của các trạm kiểm soát sẽ được thiết lập một cách hệ thống.

Ông cho biết, trong thời gian tới, đại diện Ủy ban quân quản sẽ được bổ sung vào thành phần Trung tâm điều phối hoạt động tại khu vực Donbass, nhằm đẩy mạnh hoạt động cấp thẻ thông hành cho công dân Ukraina. Cơ quan biên phòng cũng đã được giao nhiệm vụ cải thiện chất lượng phục vụ người dân tại các trạm kiểm soát.

Tướng Naiev nhấn mạnh, hiện nay, một số trạm kiểm soát đã trở nên thừa và chỉ gây phiền nhiễu cho người dân. Vì vậy, trong thời gian tới, những trạm này sẽ được giảm nhẹ và đơn giản hóa hoạt động.

Cùng ngày hôm qua, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quốc gia Konstantin Bushuev thông báo, các trạm kiểm soát trên đường phân tuyến Donbass sẽ chỉ được giữ lại ở những địa điểm gần khu vực có chiến sự.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 30/4/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh khởi động Chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) tại Miền Đông. Điểm khác biệt chủ yếu của Chiến dịch này so với Chiến dịch chống khủng bố (ATO) vừa kết thúc, là Quân đội nắm quyền chỉ huy. Địa bàn diễn ra Chiến dịch OOS bao gồm 67 điểm dân cư tại khu vực Donbass.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)