Ukraina không chối bỏ ký ức chiến tranh PDF. In
Thứ tư, 09 Tháng 5 2018 12:08

Ngaychienthang 9-5-2018

Trong suốt thời kỳ độc lập, Ukraina chưa từng chối bỏ ký ức về các sự kiện diễn ra trong thời kỳ Chiến tranh thế giới II, nhưng đồng thời đã lật mở được nhiều trang lịch sử từng bị che giấu kín của giai đoạn bi tráng này. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố trong lời phát biểu tại buổi lễ “Phút hòa bình đầu tiên”, kỷ niệm Chiến thắng 9/5.

“Mấy thế hệ người Ukraina đã lớn lên với phiên bản được chỉnh sửa cẩn thận về cuộc “Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại”. Trong 27 năm độc lập, chúng ta chưa quên ai và chưa thay đổi bất cứ điều gì từ sự thật. Nhưng chúng ta đã lật mở được nhiều trang mới từng bị giấu kỹ của giai đoạn lịch sử bi tráng này”, - ông nói.

Ông cho biết, theo kết quả điều tra mới đây, đã phát hiện được rằng có gần 100 nghìn người Ukraina hy sinh tại các mặt trận của Chiến tranh thế giới II trước ngày 22 tháng 6 năm 1941 (thời điểm khởi đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại).

“Vì vậy, chúng ta đã mở rộng giới hạn tưởng niệm, xác định rằng, với chúng ta, chiến tranh đã bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 9 năm 1939, khi 200 nghìn người Ukraina từ vùng Galichina và Volyn đứng lên bảo vệ Nhà nước Ba Lan trước hành động xâm lược của quân phát xít”, - ông giải thích.

Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh, từ mùa hè năm 1941 đến mùa xuân 1945, vũ đài chiến tranh trên bộ chủ yếu là giữa Liên Xô và Đức, và cuộc chiến tranh bi tráng nhất trong lịch sử loài người này đã phát triển và diễn ra chủ yếu trên lãnh thổ Ukraina.

“Tổn thất và thiệt hại của chúng ta và vô cùng to lớn. Chúng ta không có quyền quên và phải luôn nhớ điều đó. Và cần phải tự hào về đóng góp của Ukraina cho Chiến thắng chung trước chủ nghĩa phát xít. Phải nhớ và không cho phép ai tư hữu hóa Chiến thắng đó”, - ông tuyên bố.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, trong những năm gần đây, Ukraina đã bắt đầu kỷ niệm sự kiện kết thúc Chiến tranh thế giới II trong hai ngày: 8/5 là Ngày Tưởng niệm và Hòa giải, còn ngày 9/5 là Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)