Phóng sự ảnh: Giao lưu hữu nghị cựu chiến binh Việt Nam và Ukraina lần thứ hai thành công tốt đẹp PDF. In
Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 19:00

Ngày 11 tháng 5 năm 2018, nhân kỉ niệm hai năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraina, kỉ niệm 64 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2018), 128 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và 73 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức (9/5/1945-9/5/2018), đồng thời nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các cựu chiến binh Việt Nam và cựu chiến binh Ukraina, Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức một cuộc giao lưu gặp gỡ giữa các cựu quân nhân hai nước tại thủ đô Kiev.

(Xem ảnh hoạt động)

Tham dự hoạt động giao lưu có ông Nguyễn Anh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina và Moldova, các cán bộ Đại sứ quán, cùng đại diện Ban chấp hành Hội cựu chiến binh Ukraina-Việt Nam, đại diện chính quyền quận Vyzhgorod và hơn 100 cựu quân nhân Việt Nam từ các địa phương của Ukraina.

IMG 2299

Hoạt động gặp gỡ giao lưu diễn ra suốt một ngày, mở đầu bằng hành trình tham quan Bảo tàng Lịch sử Ukraina trong Chiến tranh thế giới II tại quần thể Tượng đài Bà Mẹ Tổ Quốc. Tại đây, ông Nguyễn Văn Loan - Chủ tịch Hội cựu chiến Việt Nam toàn Ukraina đã tặng lá cờ Tổ quốc Việt Nam cho Bảo tàng và cùng các cựu chiến binh Ukraina từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ôn lại những kỉ niệm chiến trường xưa trong khu vực trưng bày hiện vật về chiến tranh Việt Nam.

Trước đó, đoàn cựu chiến binh Việt Nam đã tới Đại sứ quán để dâng hương anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng tưởng niệm Bác và gặp gỡ với ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn. Trong cuộc trò chuyện với các cựu chiến binh, ông Nguyễn Anh Tuấn đã động viên mọi người nên bình tĩnh trong tình hình khó khăn hiện nay. Ông cũng căn dặn mọi người cần nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định pháp luật của nhà nước Ukraina và bày tỏ hi vọng các cựu chiến binh Việt Nam tại các địa phương trên toàn lãnh thổ Ukraina sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán củng cố và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước.

IMG 2269

Sau khi rời khỏi Bảo tàng, đoàn cựu chiến binh Việt Nam đã đến thăm thành phố Vyshgorod ở ngoại ô Kiev. Tại đây, đoàn đã được đại diện chính quyền quận Vuzhgorod tiếp đón nồng hậu và tham gia lễ mít tinh tại Tượng đài Anh hùng của thành phố.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Ukraina và Moldova đã trao tặng bằng khen cho Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ukraina-Việt Nam - Thiếu tướng Polovch Vladimir Vaxilievich, vì đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nhà nước Việt Nam và Ukraina trong nhiều năm qua.

IMG 2543

Cũng trong buổi mít tinh, ông Nguyễn Văn Loan - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraina và ông Polovch Vladimir Vaxilievich - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ukraina-Việt Nam đã tặng quà lưu niệm cho đại diện chính quyền quận Vuzhgorod và gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ cho cựu chiến binh cả hai nước.

Kết thúc buổi lễ, các cựu chiến binh hai nước cùng Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đại diện lãnh đạo quận Vuzhgorod đã thực hiện nghi thức đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ vô danh, tham gia liên hoan và giao lưu văn hóa.

IMG 2587

Buổi giao lưu hữu nghị lần thứ hai giữa các cựu chiến binh Việt Nam và Ukraina đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự. Những hoạt động ý nghĩa như thế này đồng thời cũng là hình thức nhắc nhở các thế hệ con cháu của cộng đồng ta tại Ukraina nhớ về đạo lý “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

IMG 2234

IMG 2301

IMG 2313

IMG 2316

IMG 2317

IMG 2341

IMG 2354

IMG 2355

IMG 2372

IMG 2378

IMG 2388

IMG 2516

IMG 2526

IMG 2532

IMG 2553

IMG 2557

IMG 2564

IMG 2572

IMG 2622

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)