Thay đổi hình thức bầu Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ VII PDF. In
Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 20:45

Chiều 12/5/2018, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức Hội nghị trù bị cho Đại hội đại biểu lần thứ VII của Hội và Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov (1998-2018), sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5 tới đây. Tham dự Hội nghị có đông đủ các thành viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khóa VI và đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng.

DSC 0461

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa đã thông báo tới toàn thể đại biểu danh sách ứng cử viên vào Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ VII, trên cơ sở đề xuất của các tổ chức hội đoàn. Theo đó, Ban chấp hành nhiệm kỳ tới của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov dự kiến sẽ có 21 thành viên, bao gồm đại diện của 11 tổ chức hội đoàn: Hội phụ nữ, Hội doanh nhân, Hội Phật tử và 8 Hội đồng hương các tỉnh. Số còn lại là những thành viên Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ VI, một số Chi hội trưởng và những cá nhân tích cực, có nhiều đóng góp cho hoạt động của cộng đồng những năm vừa qua, được Ban lãnh đạo đương nhiệm của Hội tin tưởng đề cử vào Ban chấp hành nhiệm kỳ tới.

DSC 0465

Các đại biểu dự Hội nghị đã nhất trí thông qua thành phần Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệm kỳ VII, cũng như hình thức bầu Ban chấp hành mới bằng hiệp thương (biểu quyết công khai), thay cho bỏ phiếu kín như những kỳ Đại hội trước đây.

Để Đại hội VII và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov diễn ra tốt đẹp và chính xác, lãnh đạo Hội đề nghị các Chi hội trưởng chốt danh sách đại biểu của đơn vị mình và thông báo về Văn phòng Hội trước ngày 20 tháng 5.

Chủ tịch Trần Đức Tựa cũng thông báo, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov vẫn duy trì việc tặng quà cho con em hội viên nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 như mọi năm. Các Chi hội trưởng có trách nhiệm nộp danh sách trẻ em dưới 15 tuổi (sinh từ 2004 trở đi) về Văn phòng Hội đến trước ngày 20/5, để kịp triển khai mua và phát quà cho các cháu.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)