Đại sứ EU: Ukraina chưa có triển vọng gia nhập Liên minh châu Âu PDF. In
Thứ hai, 14 Tháng 5 2018 13:42

TTQH - Đại sứ EU tại Ukraina cho rằng, mục tiêu chủ yếu của Hiệp ước Hiệp hội giữa Ukraina và Liên minh châu Âu chỉ là liên kết chính trị và hội nhập kinh tế.

Mingareli Hugh
Ông H. Mingarelli - Đại sứ EU tại Ukraina

Trong lời phát biểu tại buổi tọa đàm “Lựa chọn châu Âu của Ukraina sau Cách mạng Nhân phẩm - khả năng và thách thức”, người đứng đầu cơ quan đại diện Liên minh châu Âu (EU) tại Ukraina - Hugh Mingarelli tuyên bố, ở thời điểm hiện tại Ukraina chưa thể có triển vọng gia nhập khối EU.

Ông nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ có thể trở thành thành viên Liên minh châu Âu, còn Ukraina thì không. “Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như các nước khu vực Balkan, là một trong những quốc gia đang đàm phán để gia nhập Liên minh châu Âu. Họ có cơ hội rõ rệt để trở thành thành viên EU. Còn trường hợp Ukraina - ngày hôm nay chưa có triển vọng đó”, - ông tuyên bố.

“Mục đích chủ yếu của Hiệp ước Hiệp hội giữa Ukraina và EU là hỗ trợ liên kết chính trị và hội nhập kinh tế, không phải là triển vọng gia nhập EU”, - ông nhấn mạnh. - “Đó là nỗi thất vọng lớn đối với các đối tác Ukraina của chúng tôi, vì họ muốn có triển vọng gia nhập EU. Nhưng vì nhiều lý do, EU hiện chưa thể đề xuất điều đó”.

Nói về khả năng gia nhập khối NATO, Đại sứ Mingarelli cho biết, Mỹ ủng hộ chính sách “mở cửa” đối với Ukraina.

Cách đây không lâu, tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng tuyên bố, nhiều nước thành viên NATO chờ đợi Ukraina có những hành động rõ ràng, để có thể nhận được triển vọng gia nhập khối quân sự này.

Thanh Huyền. Theo UNIAN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)