Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thăm, làm việc và dự Diễn đàn Đầu tư tại tỉnh Ternopil, miền Tây Ukraina PDF. In
Chủ nhật, 27 Tháng 5 2018 18:08

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2018, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn đã tham dự Diễn đàn Đầu tư quốc tế tại tỉnh Ternopil (miền Tây Ukraina) với chủ để “Triển vọng hợp tác với tỉnh Ternopil”. Đây là một trong những diễn đàn kinh tế lớn của Ukraina trong năm 2018, thu hút gần 500 đại biểu, doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành phố của Ukraina và các nước lân cận, trong đó có 25 đoàn của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Ukraina.

1
Phiên họp Tham vấn của tỉnh Ternopil
với đoàn Ngoại giao tại Ukraina

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng đã có buổi gặp, làm việc với Tỉnh trưởng Termopil Stepan Barna. Tại cuộc gặp, Đại sứ đánh giá cao tiềm năng thế mạnh của tỉnh Ternopil, đặc biệt trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, giáo dục, đào tạo và y tế. Đại sứ khẳng định tỉnh Ternopil có môi trường đầu tư thuận lợi, với cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Ternopil tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, áp dụng các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp từ tỉnh Đồng Nai sang đầu tự tại địa bàn tỉnh.

Đại sứ cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Ternopil tiếp tục tiến hành các cuộc thăm, làm việc và thực hiện các biện pháp để củng cố, tăng cường quan hệ với tỉnh kết nghĩa Đồng Nai của Việt Nam.

2
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Tỉnh trưởng Termopil
Stepan Barna bên lề diễn đàn

Về phần mình, Tỉnh trưởng tỉnh Ternopil Stepan Barna bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đạt được sau 30 năm đổi mới, đặc biệt sau chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Nai cuối năm 2017. Thay mặt chính quyền địa phương, ông cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trên địa bàn tỉnh và rất mong muốn lãnh đạo và đoàn doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai sang thăm, làm việc và triển khai các thỏa thuận, hợp đồng đã được ký giữa hai bên.

3
Lãnh đạo các bộ ngành và lãnh đạo tỉnh Ternopil
sau phiên Tham vấn với đoàn Ngoại giao tại Ukraina

IMG 3743

IMG 3759

IMG 3767

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)