‘Không ai ở dải Gaza chịu đựng được thêm một cuộc chiến tranh nữa’ PDF. In
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 21:51

Đây là lời cảnh báo của Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tình trạng xung đột tồi tệ giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza mấy ngày gần đây, khiến khu vực này có thể xảy ra một cuộc chiến tranh.

image1170x530cropped
Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông
Nikolay Mladenov tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an. Ảnh: UN.org

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Trung Đông ngày 30/5, Điều phối viên đặc biệt của LHQ về tiến trình hòa bình Trung Đông Nikolay Mladenov cho biết các vụ xung đột gần đây là sự leo thang nghiêm trọng nhất kể từ cuộc xung đột năm 2014 giữa Hamas và Israel.

Dẫn các báo cáo từ lực lượng phòng vệ Israel, ông Mladenov thông báo trong những ngày từ 28/5 đến sáng ngày 30/5, đã có 216 quả rốc két và đạn cối bắn từ dải Gaza về Israel. Trong khi đó, máy bay phản lực của Israel tấn công vào 65 mục tiêu của Hamas và lực lượng Hồi giáo Jihad tại Gaza.

Mặc dù các cuộc trả đũa lẫn nhau của cả 2 bên đã tạm lắng nhưng ông Mladeno quan ngại các cuộc biểu tình lớn tiếp diễn thời gian tới có thể dẫn tới bạo lực với mức độ trầm trọng hơn.

Trong cuộc họp, Đặc phái viên Mladenov nhấn mạnh “Không ai ở dải Gaza chịu đựng được thêm một cuộc chiến tranh nữa. Không ai có quyền đùa cợt với mạng sống của hàng triệu người trong khu vực suốt 10 năm qua”.

Bên cạnh đó, ông Mladenov cũng nói rằng “hoàn cảnh và nỗi đau khổ của người Palestine đã được lắng nghe và công việc bảo đảm tương lai cho họ sẽ được thực hiện”.

Điều phối viên đặc biệt của LHQ hối thúc cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi Israel và Palestine đàm phán về các bước cụ thể nhằm thúc đẩy mục tiêu tiến đến một nền hòa bình bền vững ở khu vực. Những mục tiêu ấy bao gồm chấm dứt sự chiếm đóng của Israel; giải quyết xung đột Israel-Palestine trên cơ sở giải pháp hai quốc gia và phù hợp với các thỏa thuận trước đó cũng như các nghị quyết liên quan của LHQ về Trung Đông.

Thanh Phương (báo Điện tử Chính phủ/nguồn: UN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)