Việt Nam được đề cử là ứng viên Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ PDF. In
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 21:59

Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với vai trò và năng lực của Việt Nam.

3928236

Ngày 31/5, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Nhóm các nước châu Á-Thái Bình Dương tại LHQ ngày 25/5 đã nhất trí đề cử Việt Nam vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tại cuộc họp của Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại LHQ, các nước đã nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất vào vị trí Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ dành cho Nhóm nhiệm kỳ 2020-2021 tại cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 6/2019.

Việc Nhóm châu Á-Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam thể hiện sự ủng hộ và tín nhiệm cao của các nước trong khu vực đối với vai trò và năng lực của Việt Nam.

Đây là kết quả bước đầu quan trọng, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong quá trình vận động các nước thành viên LHQ ở các khu vực khác trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: Thời gian qua, Việt Nam đã tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các hoạt động của LHQ như Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016, Hội đồng Kinh tế-Xã hội nhiệm kỳ 2016-2018, Hội đồng chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2015-2019...

Đặc biệt Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách Ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2008-2009, tham gia chủ động, xây dựng và có trách nhiệm, đưa ra nhiều sáng kiến đóng góp vào hoạt động của HĐBA, góp phần vào việc duy trì hòa bình, an ninh quốc tế, ổn định, hợp tác và phát triển trên khu vực và thế giới.

Việc hoàn thành tốt vai trò Ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2008-2009 cũng đã thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế, nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam.

BNG (báo Điện tử Chính phủ).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)