Phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép tại Hậu Giang PDF. In
Thứ năm, 31 Tháng 5 2018 22:04

Thống kê của ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cho thấy, trong hơn 10 năm qua toàn tỉnh phát hiện gần 150 vụ trồng cây cần sa trái phép.

Từ năm 2008 đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang phát hiện 149 vụ trồng cây cần sa trái phép, tang vật thu giữ gần 1.762 kg cần sa. Qua đó, khởi tố 1 vụ với 9 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 28 trường hợp với số tiền 55,6 triệu đồng. Các trường hợp còn lại nhắc nhở cho cam kết không tái phạm.

vov can sa niko
Ngành chức năng thu gom tiêu hủy cây cần sa
của một hộ dân trong tỉnh trồng

Theo ngành chức năng tỉnh Hậu Giang, trong thời gian qua, mặc dù thường xuyên thành lập đoàn kiểm tra, rà soát địa bàn các xã, phường, thị trấn; kết hợp với việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về triệt xóa cây có chứa chất ma túy; lồng ghép tổ chức tuyên truyền tác hại của cây cần sa và các loại cây có chứa chất ma túy đến người dân

Tuy nhiên, do trình độ nhận thức của một bộ phận người dân còn thấp nên vẫn còn tình trạng tự phát trồng cây cần sa để phục vụ cho chăn nuôi gia súc, gia cầm./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)