Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ tiền chuộc là vợ đại gia chở 3 cây "quái thú"? PDF. In
Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018 09:51

Người phụ nữ nghi bị bắt cóc, đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc là vợ của ông Sơn- chủ doanh nghiệp trong ngành vận tải ở miền Trung và khá nổi tiếng sau các vụ chở cây "siêu khủng".

Vào khuya ngày 17/5, người dân đi qua đường Tôn Đức Thắng, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai thì phát hiện một người phụ nữ bị trói chân tay, trên người có nhiều vết thương tích nên đã đưa tới cơ sở y tế để cấp cứu.

Nạn nhân tên Nguyễn Thị Phương, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình có dấu hiệu bị bấn loạn tinh thần và khai với cơ quan công an là mình bị bắt cóc, tống tiền.

Được biết, trước khi phát hiện chị Phương ở ven đường, thì chồng nạn nhân là một giám đốc doanh nghiệp ở Quảng Bình đã thông báo cho cơ quan chức năng tỉnh này về việc vợ bị mất tích. Đồng thời, anh này cho biết có người gọi điện vào số máy của mình yêu cầu chuộc người với giá 10 tỷ đồng, sau đó xuống 3,5 tỷ đồng.

bat-thuong-xung-quanh-nghi-van-bat-coc-tong-tien-10-ty-dong-hinh-anh01400875336
Chị Phương và con gái. Ảnh: Công Lý

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền Phong dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, chị Phương chính là vợ của ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, có trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới.

Ông Sơn được biết đến là chủ doanh nghiệp mạnh trong ngành vận tải ở miền Trung và khá nổi tiếng sau các vụ chở cây “siêu khủng” lọt qua nhiều trạm từ Nam ra Bắc... Cách đây chưa lâu, 3 xe đầu kéo của Công ty Hải Sơn bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ khi chở 3 cây “siêu khủng”.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc, trả lời báo Thanh niên, một cán bộ lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hi chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án : "Nghi án bắt cóc vợ giám đốc doanh nghiệp, tống tiền 10 tỉ đồng”.

“Lực lượng chức năng vẫn đang điều tra, chưa thể xác định đây có phải là một vụ bắt cóc, tống tiền hay không. Tuy nhiên, trong vụ án này có nhiều tình tiết cần làm rõ như việc vì sao chị Phương mất tích từ ngày 26/4 nhưng mãi đến ngày 9/5 gia đình mới trình báo công an? Thông thường người thân trong gia đình mất tích 1 - 2 ngày đã hốt hoảng đi tìm, đằng này kéo dài gần nửa tháng mới trình báo công an là điều rất khó hiểu. Hiện vẫn chưa thể xác định nạn nhân bị trói hay tự trói, 3 người dân đưa nạn nhân đến Trung tâm y tế H.Nhơn Trạch là ai, cũng chưa được xác định rõ”, vị cán bộ này phân tích thêm.

Theo Hoàng Yên (Báo Đời sống & Pháp luật).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)