Chặt đứt đường dây trộm chó chuyên nghiệp, thủ sẵn hung khí để chống trả PDF. In
Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018 10:04

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Đức Thọ triệt phá đường dây trộm chó chuyên nghiệp, bắt 6 đối tượng, thu giữ 22 con chó cùng nhiều tang vật liên quan.

Mỗi đêm một đối tượng bắt được từ 7 - 8 con chó

Sau thời gian theo dõi, rạng sáng 1/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an huyện Đức Thọ bắt quả tang 6 đối tượng khi vừa đi trộm chó về đem đến bán cho Đoàn Văn Lộc (64 tuổi, trú tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ).

6 đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Hội (47 tuổi), Nguyễn Văn Khương (39 tuổi, trú tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh); Mai Xuân Hào (42 tuổi, trú tại xã Tùng Ảnh), Trần Ngọc Khai (53 tuổi), Lê Đức Thiện (28 tuổi), Phạm Đình Quế (33 tuổi, đều trú tại xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

cho-tac-15278335827261866391857
Các đối tượng cùng tang vật vụ án bị cơ quan điều tra
tạm giữ để phục vụ điều tra - Ảnh: Dân trí

Qua khám xét, công an thu giữ 22 con chó có trọng lượng gần 300kg, 4 súng bắn điện, 3 bình xịt hơi cay, 2 dao bấm, 2 kiếm tự tạo, 2 ná cao su bắn bi, 7 điện thoại di động, 6 chiếc xe máy (tất cả xe máy đều được lắp kích điện)...

Theo khai nhận ban đầu, hàng ngày, khoảng 1,2h sáng bọn chúng dùng xe máy đi khắp các địa bàn Hà Tĩnh, có khi sang cả Nghệ An để rình trộm chó. Khi phát hiện chó thì dùng súng bắn điện bắn làm cho chó chết lâm sàng rồi cho vào rọ chở đi.

Bằng thủ đoạn trên, bình quân mỗi đêm, một đối tượng bắt được từ 7 - 8 con chó, đêm nhiều nhất 12 con.

Sau khi trộm được, chúng mang về bán cho Đoàn Văn Lộc với giá từ 600 đến 1 triệu đồng/con; những con đẹp đem bán cho những người có nhu cầu nuôi với giá 5 - 7 triệu đồng/con.

Thủ sẵn hung khí để chống trả khi phát hiện

Tiếp tục mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Lương Sỹ Mai (50 tuổi) và nhà Lương Minh Công (49 tuổi, ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc).

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm con chó đang nhốt trong chuồng và nhiều rọ chó vừa mới được tập kết về nhà Công để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Bước đầu, Công khai nhận, mỗi ngày thu mua từ 300kg đến 500kg chó của các đối tượng ở huyện Can Lộc, huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà… tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, một số đem bán cho các quán bán thịt chó ở trên địa bàn, còn lại chủ yếu là đem nhập cho thương lái ở Thanh hóa tiêu thụ.

Theo lãnh đạo Phòng PC45 Công an Hà Tĩnh, đây là những đối tượng trộm chó chuyên nghiệp, hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh. Khi đi trộm cho bọn chúng không chỉ chuẩn bị đồ nghề để trộm chó mà còn mang cả hung khí như kiếm, dao, ná cao su bắn bi để sẵn sàng chống trả người dân nếu bị phát hiện.

Hiện sự việc đang được PC45 Công an Hà Tĩnh đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra, mở rộng.

Cự Giải (Theo Báo Đời sống & Pháp luật).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)