Thư mời tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm Nhà máy cơ khí 1-5 Belaia Tserkov, ngoại ô Kiev PDF. In
Thứ bảy, 02 Tháng 6 2018 13:25

BelaiaTserkov 25

30 năm, nếu lấy mốc ban đầu nhìn về phía trước thì nó quá dài. Nhưng đã đi qua rồi và nhìn ngược lại thì ai cũng cảm giác như nhanh hơn rất nhiều. Nhưng cũng dư đủ để cho mỗi chúng ta cảm nhận được tất cả mọi hương vị của cuộc sống: vui buồn, khó nhọc, tủi hờn… sau những thành quả đạt được.

Để ôn lại chặng đường dài 30 năm từ khi anh em công nhân Việt Nam bỡ ngỡ đặt chân đến Nhà máy cơ khí thành phố Belaia Tserkov và sống tại ký túc xá “Kursovaia 8” theo Hiệp định về hợp tác lao động giữa hai nhà nước. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đa phần anh em đã về nước hẳn trong tổng số 200 công nhân cùng cán bộ khi đó, chỉ còn lại rất ít bám trụ lại bên này cho tới bây giờ và đến nay đã tròn 30 năm. Mặc dầu anh chị em sống tại Odessa hằng năm vẫn tổ chức kỷ niệm ngày này, nhưng năm nay đã họp lại và quyết định tổ chức mở rộng ngày họp mặt giao lưu cho tất cả những gia đình còn lại đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Ukraina và các nước lân cận. Buổi lễ dự kiến sẽ diễn ra vào hồi 13 giờ ngày thứ sáu, 06-07-2018, tại hội trường lớn Khách sạn sang trọng Atlantic (số nhà 24-A, Phố Genueskaia, khu vực Arkadia) của thành phố cảng xinh đẹp Odessa trong mùa du lịch.

Vì lễ kỷ niệm 25 năm trước đây anh em đã tụ họp về nơi ngày đầu đặt chân đến và làm việc tại Belaia Tserkov rồi, lần này, để tri ân một số đại diện cán bộ Nhà máy, Ban tổ chức đã mời họ về dự buổi giao lưu và thăm các gia đình anh em ở Odessa và tắm biển. Đến nay, một số cán bộ đã nhận lời, trưởng đoàn là chị Sveta, đã hứa sẽ có mặt trước buổi lễ vài ngày. Vì vậy, Ban tổ chức trân trọng thông báo và kính mời tất cả các anh em là thành viên đoàn công nhân Nhà máy cơ khí 1-5 Belaia Tserkov cùng gia đình và thân nhân bè bạn đang sống và làm việc tại Ukraina, cũng như ở các nước lân cận, về dự ngày lễ kỷ niệm trọng đại nhân dịp tròn 30 năm xa quê này.

Mỗi thành viên về tham dự đóng góp 1000 grivna cho bữa tiệc. Còn mọi chi phí khác cần thiết để phục vụ cho buổi lễ và khách cán bộ đến từ Nhà máy, Ban tổ chức chương trình tại Odessa sẽ đứng ra đảm nhận lo toàn bộ.

Anh em ở xa đến, Ban tổ chức chúng tôi sẽ đón đưa chu đáo và bố trí chỗ nghỉ hợp lý.

Rất mong được đón tiếp đầy đủ các gia đình quý anh em.

Sau đây là số điện thoại để mọi người tiện liên hệ:  

Anh Tuấn Thúy: +38093 1420108

Anh Tiến Hồng: +38093 1414260

Anh Mậu Hạnh: +38067 9942285

Anh Hoan Hương: +38096 6118238

Thay mặt BTC: Đỗ Văn Tuấn

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)