Bế giảng lớp 3 tiếng Việt khu vực Shironhinsev - những mầm non đầu tiên đã tốt nghiệp PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 14:32

Vào chiều ngày 1-6-2018, tại khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, Ban tiếng Việt khu vực Shironhinsev đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp 3 tiếng Việt - khóa 2012-2018, kết hợp tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi trong khu vực nhân ngày 1-6.

6

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban tiếng Việt, bà Đỗ Lan Phương - Chi hội trưởng phụ nữ Shironhinsev, phụ trách các lớp tiếng Việt tại khu vực, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh, thiếu niên nhi đồng.

Mở đầu buổi lễ, bà Đỗ Lan Phương đã đánh giá tổng kết hoạt động của lớp tiếng Việt khóa 2012-2018, qua đó nêu bật những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng mạnh dạn đưa ra những khuyết điểm còn tồn đọng trong việc giáo dục và quản lý học sinh.

1

Bà Đỗ Lan Phương nhấn mạnh, khóa học 2012-2018 là một khóa học đặc biệt. Việc thay đổi giáo viên và những biến đổi chính trị, kinh tế của nước bạn dường như không ảnh hưởng tới kết quả học tập của các em. Bà biểu dương tinh thần vượt khó của cả cô và trò lớp 3. Bà cũng bày tỏ hi vọng các em học sinh sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức cho mình, để biết thêm về bản sắc văn hóa của dân tộc và tự hào về nòi giống của mình.

Cũng trong giờ phút chia tay này, các em học sinh lớp 3 đã gửi đến cô giáo và các bậc phụ huynh những lời ca tiếng hát, những vần thơ và cả những dòng tâm sự thay lời cảm ơn cô giáo. Các em từ buổi đầu đến lớp mới biết bập bẹ o, a, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của cô giáo, của bố mẹ các em đã đọc viết thành thạo. Đó là niềm vui lớn nhất của các em học sinh.

4

Cảm động trước món quà đặc biệt các em học sinh gửi tặng, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên dạy tiếng Việt của cộng đồng - cũng động viên các em học sinh dù có đi đâu, làm gì, cũng luôn nhớ về quê hương đất tổ, luôn cố gắng học tiếng Việt để sợi dây kết nối này gắn bó hơn các em với bố mẹ, ông bà và cả đất nước Việt Nam.

Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban tiếng Việt - bày tỏ ấn tượng trước những thành tích mà khóa học vừa rồi đạt được. Ông ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt khó của tập thể cô trò và hội phụ huynh trong khu vực. Ông hi vọng những thế hệ học sinh tiếp theo sẽ noi gương các anh chị đi trước, phát huy tinh thần ham học hỏi, tìm tòi nghiên cứu về tiếng Việt.

3

Cùng ngày, nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em thư giãn sau một năm học tập miệt mài, các bậc phụ huynh khu vực Shironhinsev đã kết hợp tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 cho các em thiếu niên nhi đồng trong khu vực.

Những giọt nước mắt, những cái ôm trìu mến và cả những giây phút thư giãn vui chơi bên nhau của cô trò lớp tiếng Việt đã để lại trong lòng mỗi người một cảm xúc khó quên, mỗi phút giây sẽ mãi là những mảnh kí ức đẹp đẽ cho các em sau này.

2

7

5

8

9

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)