Bà con kiều bào chung tay ủng hộ đồng bào vùng thiên tai PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 20:14

image001

Tiếp tục chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng do cơ bão số 12 năm 2017 gây ra, chiều ngày 4/6, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước làm Trưởng đoàn đã trao số tiền 325.083.000 đồng tại Trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp đón đoàn và tiếp nhận số tiền trên từ Đảng bộ Ngoài nước. Đây là đợt ủng hộ lần thứ 2 cho đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 năm 2017 gây ra với mong muốn giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhận, đồng chí Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước cho biết đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của cán bộ, đảng viên và kiều bào ta ở nước ngoài một lòng hướng về quê hương đất nước, đặc biệt trong số tiền ủng hộ trên đồng chí đánh giá cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của cấp ủy và đảng viên, quần chúng tại U-crai-na đã tích cực tham gia chia sẻ với những khó khăn của nhân dân trong nước.

Phó Bí thư Đảng uỷ Ngoài nước Phạm Cao Phong, cho rằng, trong các hoạt động của Đảng bộ Ngoài nước ngoài hoạt động hỗ trợ, tương thân tương ái đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, các cấp uỷ ở ngoài nước đặc biệt quan tâm tới các hoạt động hướng về biển đảo quê hương. Nhiều tổ chức đảng của ta trên thế giới đã chú trọng tuyên truyền chủ quyền biển đảo và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ủng hộ biển đảo. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là nơi kết nối, trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng bộ Ngoài nước đã và sẽ tiếp tục hưởng ứng tích cực và phối hợp triển khai các chương trình hoạt động mà Mặt trận khởi xướng.

Thay mặt Ban Cứu trợ Trung ương, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cảm ơn Đảng bộ Ngoài nước, cộng đồng bà con kiều bào đặc biệt là cán bộ, đảng viên, kiều bào ta tại U-crai-na đã chia sẻ với nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 gây ra và khẳng định số tiền này, MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ về những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơn bão số 12 năm 2017 để bà con có thêm nguồn lực phát triển kinh tế, tập trung sản xuất để ổn định cuộc sống. Thông qua Đảng uỷ Ngoài nước, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh gửi tới cán bộ, đảng viên, bà con kiều bào giữ vững niềm tin để xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh và tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa hướng về quê hương, đất nước.

ĐẢNG ỦY NGOÀI NƯỚC

Tin từ  ĐẠI SỨ QUÁN.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)