Thành quả "khủng" sau 3 năm thực hiện chiến dịch "lưới trời" của Trung Quốc PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 21:06

Trong vòng 3 năm mở chiến dịch "lưới trời", Trung Quốc đã thu hồi được 1,5 tỷ USD cho ngân sách và bắt giam hơn 4.000 cá nhân vi phạm tham nhũng.

thanh-qua-chong-tham-nhung-trung-quoc
Tội phạm kinh tế Trung Quốc bị bắt trong chiến dịch "lưới trời".

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc vừa cho biết, tính đến tháng 4/2018, giới chức Trung Quốc đã thu lại được khoảng 1,58 tỉ USD tiền tham nhũng bị chuyển ra nước ngoài một cách bất hợp pháp và bắt 4.141 nghi phạm, trong đó có 825 quan chức tham nhũng và có 52 người thuộc nhóm 100 nghi phạm bị truy nã gắt gao nhất.

Danh sách 100 quan chức hàng đầu bị tình nghi tham nhũng và đang chạy trốn ở nước ngoài đã được Trung Quốc công bố và giao cho cảnh sát quốc tế Interpol truy nã từ năm 2015.

Trung Quốc cũng đã công bố một trang web vận động kêu gọi mọi người cùng đóng góp thông tin về những người mà họ cho là nghi phạm tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài. Song song với đó, Trung Quốc cũng ký các hiệp ước dẫn độ với các quốc gia khác nhằm đưa những nghi phạm tham nhũng về nước đề điều tra và xét xử.

Công tác chống tham nhũng của đất nước tỷ dân này đã được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đẩy mạnh từ khi lên nắm quyền vào năm 2013. Chiến dịch "đả hổ, diệt ruồi" nổi tiếng đã đưa ra truy tố trước pháp luật cả những nhân vật sừng sỏ từng có tên trong Bộ Chính Trị của Trung Quốc.

Minh Minh (T/h) (Đời sống & Pháp luật).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)