Băng đảng buôn người sang châu Âu lĩnh mức án 1.400 năm tù PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 6 2018 21:07

Theo Daily Mail, một băng đảng buôn người vừa lãnh tổng mức án 1.400 năm vì đưa những người di cư bất hợp pháp từ các nước Syria , Afghanistan, Iraq, Iran và Pakistan vào châu Âu.

tynan
Điều kiện sống tạm bợ tại hang của những người
di cư bất hợp pháp. - Ảnh: Daily Mail.

Khi bị bắt, những kẻ buôn người đang cố đưa 112 người trong đó có cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em từ trong một hang động ở đảo Crete, Hy Lạp lên một chiếc thuyền, chuẩn bị cho hành trình vô cùng nguy hiểm.

Sau cuộc điều tra được Cơ quan Tội phạm quốc gia (NCA) hỗ trợ, tòa kết án hai người đàn ông Afghanistan và một công dân Syria mỗi người 360 năm tù, một kẻ buôn Iraq 357 năm tù. Mỗi kẻ buôn người còn bị phạt hơn một triệu euro và 7 kẻ khác lĩnh án từ 6 đến 12 năm tù. Tổng cộng băng nhóm lĩnh 1.400 năm tù.

Giới chức châu Âu từng đau đầu khi phải đối phó với nạn buôn người từ những kẻ lái buôn lợi dụng dòng người tị nạn để thu món lợi nhuận “khủng”.

Cảnh sát Đức nhận định đây là hành vi phi kiếm lời phi pháp được “trá hình” với mục đích cứu giúp người di cư. Theo thông tin điều tra, mỗi người di cư lên tàu phải nộp cho những tên lái buôn trung bình 3.000 - 6.000 USD. Theo đó, dòng người tị nạn tiến vào châu Âu là cơ hội giúp chúng thu được “món hời” kếch xù.

Đặc biệt, những tên “mafia trên biển” ngày càng tinh vi khi đưa hàng nghìn người tị nạn lên tàu cũ và tàu lái tự động đến bờ biển các nước nhằm tránh sự chú ý của cảnh sát tuần tra.

Cảnh sát Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đã cùng từng phối hợp triệt phá đường dây buôn người trọng điểm, quy mô lớn qua đường biển. Đại diện cảnh sát hai nước cho biết đây là chiến dịch điều tra kéo dài suốt một năm.

NGUYỄN QUỲNH  (Theo Daily Mail/Theo Báo Đời sống & Pháp luật).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)