Hội đồng hương Thái Nguyên tại Kharkov kỉ niệm một năm ngày thành lập PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018 09:54

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày hè, chiều ngày 8/6/2018, tại khu vui chơi nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov, Hội đồng hương Thái Nguyên tại Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm một năm ngày thành lập Hội, kết hợp với hoạt động vui chơi mừng ngày Tết thiếu nhi cho các cháu nhỏ con em các gia đình hội viên.

4

Trong không khí đầm ấm của bữa tiệc sinh nhật, bà Đỗ Thị Mai - Chủ tịch Hội đồng hương Thái Nguyên - đã nói trong lời phát biểu của mình: “Hội đồng hương tỉnh Thái Nguyên tại Kharkov - Ukraina được thành lập từ ngày 9/6/2017, đến nay đã tròn một năm. Để duy trì được một tổ chức còn non trẻ như vậy là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự đồng lòng, ủng hộ cao của các hội viên và sự cố gắng của Ban chấp hành Hội, đến nay Hội đồng hương Thái Nguyên đã đi vào hoạt động một cách chặt chẽ hơn và đạt được hiệu quả cao”.

Nhân buổi gặp gỡ này, bà Đỗ Thị Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các thành viên đã giúp đỡ Ban chấp hành duy trì ổn định hoạt động Hội. Bà cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, tất cả các hội viên sẽ cùng nhau xây dựng Hội đồng hương Thái Nguyên tại Kharkov thêm vững mạnh, luôn hòa hợp và yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

3

Cũng trong bữa tiệc này, Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh Thái Nguyên đã trao hơn 30 phần quà cho các cháu là con em của hội viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua và tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu nhân ngày Tết thiếu nhi.

Bữa tiệc sinh nhật diễn ra trong không khí đầm ấm mộc mạc là món ăn tinh thần được mong đợi nhất đối với các hội viên Hội đồng hương Thái Nguyên, là cơ hội để anh em chị đồng hương cùng ngồi lại với nhau, hàn huyên kỉ niệm về quê hương, về những niềm vui trong cuộc sống hằng ngày, những nỗi lo cho kinh tế gia đình … Mái nhà Thái Nguyên ở Kharkov tuy còn nhỏ nhưng cũng đủ chỗ để những người đồng hương dừng chân nghỉ ngơi sau bao bộn bề của cuộc sống, giúp cho sợi dây tình cảm anh em sát lại gần nhau hơn, gắn kết hơn. Và quan trọng nhất đây là cầu nối mọi người với quê hương, để các thế hệ con cháu sau này dù có đi đâu cũng không quên miền đất tổ “khơi nguồn cho những ngọn chè ngon” của mình.

2

5

6

7

8

9

11

1

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)