Ukraina và IMF chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề giá khí đốt PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 6 2018 12:18

Theo lời Thủ tướng Vladimir Groisman, yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về tăng giá khí đốt dân dụng vẫn đang tồn tại và Ukraina cùng IMF đang trong trạng thái “không ngừng tìm kiếm giải pháp”. Ông cho biết trong một cuộc trao đổi với kênh truyền hình “112 Ukraina”, hôm 8/6/2018.

Groisman 21042016

Thủ tướng cũng cho biết, giá khí đốt dân dụng là một trong số những vấn đề gây vướng mắc chưa có phương án giải quyết trong hợp tác giữa Ukraina và Quỹ Tiền tệ quốc tế.

Ông Groisman nhấn mạnh, vấn đề giá khí đốt dân dụng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với bản thân ông.

“Chúng tôi đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận vấn đề, để bất cứ thay đổi nào trong việc tính giá khí đốt cũng không làm tăng các khoản chi của những người dân có thu nhập thấp. Đối với tôi, đây là vấn đề quan trọng mang tính nguyên tắc. Vì vậy, chúng tôi vẫn đang tích cực tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này”, - ông nói.

Thủ tướng cũng thông báo, việc Quốc hội Ukraina thông qua trong phiên họp ngày hôm qua Luật về Tòa án chống tham nhũng tối cao là một bước đi quan trọng, đáp ứng sự trông đợi của các đối tác quốc tế.

Được biết, Chính phủ Ukraina đang bị IMF ép phải thực hiện nhiều điều kiện để được cấp tiền tín dụng, bao gồm việc thành lập Tòa án chống tham nhũng và thiết lập mức giá mới khí đốt dân dụng. Theo Ủy ban nhà nước Ukraina về thanh tra năng lượng, trong trường hợp yêu cầu này được thực hiện, người dân sẽ phải trả tiền khí đốt cao hơn khoảng 1,5 lần so với mức giá hiện nay.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)