Thống đốc NBU: Đến năm 2020 IMF mới có thể thông qua chương trình trợ giúp mới cho Ukraina PDF. In
Chủ nhật, 10 Tháng 6 2018 11:19

TTQH - Thống đốc NBU Yakob Smoly cho rằng, chương trình hợp tác mới dành cho Ukraina chỉ có thể được IMF thông qua vào năm 2020. Tuy nhiên, bản thân chương trình này sẽ có hay không hiện vẫn còn là một dấu hỏi.

IMF 07052016

Chương trình trợ giúp tài chính mới dành cho Ukraina chỉ có thể được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông qua vào năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) Yakob Smoly thông báo trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tạp chí “Tấm gương tuần”.

Theo lời ông giải thích, hiện chương trình tín dụng mở rộng (EFF) của IMF dành cho Ukraina vẫn còn hiệu lực đến quý I năm 2019. Và bởi vì sang năm 2019 Ukraina sẽ có bầu cử, theo thông lệ, IMF nhiều khả năng sẽ không thông qua chương trình mới.

“Đơn thuần vì tính chất kỹ thuật, chương trình hợp tác mới sẽ chỉ có vào năm 2020. Nhưng bản thân chương trình này sẽ có hay không vẫn đang còn là một dấu hỏi”, - ông nhấn mạnh.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng Ukraina hiện đang được IMF hỗ trợ tài chính theo chương trình hợp tác mở rộng EFF, với tổng trị giá 17,5 tỷ đô la, trong đó 8,7 tỷ đã được giải ngân. Chương trình này sẽ hết thời hạn vào quý I năm 2019. Hiện Chính phủ Ukraina đang hy vọng trong năm 2018 sẽ tiếp tục nhận được khoản tiền chuyển tiếp theo trong khuôn khổ chương trình EFF, trị giá 1,9 tỷ đô la.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)