Nhóm G7 cam kết tiếp tục ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina PDF. In
Chủ nhật, 10 Tháng 6 2018 11:39

G7 062018

Trong bản tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 vừa diễn ra tại Canada, nguyên thủ các nước này đã tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

“Chúng tôi nhắc lại sự lên án của mình đối với hành động thôn tính bất hợp pháp Crưm và khẳng định tiếp tục ủng hộ chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina trong phạm vi biên giới được quốc tế công nhận”, - trích lời tuyên bố chung.

Nhóm G7 nhấn mạnh, quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga là “liên quan trực tiếp đến việc Moskva không thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình theo thỏa thuận Minsk, đồng thời nhằm thể hiện sự tôn trọng chủ quyền của Ukraina”.

“Chúng tôi cũng ủng hộ hoàn toàn các nỗ lực trong khuôn khổ thể thức Normandy và OSCE, nhằm tìm kiếm phương hướng giải quyết xung đột tại Miền Đông Ukraina. Nếu hành động của Nga đòi hỏi điều này, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với Nga”, - trích lời tuyên bố.

Nguyên thủ các nước G7 cũng hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ mọi mặt “để thể hiện vào cuộc sống kế hoạch cải cách cần thiết đầy tham vọng của Ukraina”.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)