14/ 07 / 2020 - 07:40:19

|
RSS
555 nghìn người Ukraina đã sử dụng chế độ miễn thị thực EU PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 12:47

HochieuU 22052017

Trong vòng một năm vừa qua, kể từ khi Ukraina được Liên minh châu Âu (EU) cho hưởng chế độ miễn thị thực, đến nay đã có 555 nghìn công dân Ukraina nhập cảnh vào các nước thành viên EU theo chế độ này. Trong khoảng thời gian này, Cục Di trú Ukraina đã cấp hơn 5 nghìn hộ chiếu sinh trắc học (loại hộ chiếu gắn chip điện tử, được sử dụng để nhập cảnh EU không cần visa) theo nhu cầu của người dân. Cục trưởng Cục Di trú Maxim Sokoliuk thông báo trong một cuộc họp báo tổng kết một năm Ukraina thực hiện quy chế miễn thị thực với khối EU.

Ông cho biết, kể từ khi Ukraina đưa vào sử dụng mẫu hộ chiếu sinh trắc học (tháng 1 năm 2015), đến nay đã có gần 8,8 triệu hộ chiếu loại này được cấp. Riêng trong vòng 12 tháng gần đây đã cấp hơn 5 triệu hộ chiếu sinh trắc học phục vụ nhu cầu đi lại ra nước ngoài của người dân.

Theo lời Cục trưởng Cục Di trú, trong những tháng đầu được hưởng quy chế miễn thị thực EU, nhu cầu được cấp hộ chiếu sinh trắc học của người dân Ukraina rất lớn, số lượng người xin cấp hộ chiếu loại này lên đến 28 nghìn mỗi ngày. Đến nay, dù đã dịu đi nhưng nhu cầu này vẫn còn khá cao.

Cùng lúc này, người đứng đầu tổ chức xã hội “Châu Âu không rào cản” - Irina Sushko - thông báo, theo số liệu của cơ quan thống kê châu Âu và công ty “Frontex”, quy chế miễn thị thực dành cho Ukraina không gây ảnh hưởng đáng kể đến tình hình người nhập cư tại các nước châu Âu. Số lượng người bị từ chối cho nhập cảnh cũng như số lượng công dân Ukraina vi phạm luật pháp tại EU trong khoảng thời gian này tăng không đáng kể. Tuy nhiên, số lượng công dân Ukraina xin được bảo hộ tại EU đã giảm.

Tổng cộng trong vòng 12 tháng vừa qua đã có 20,3 triệu lượt người Ukraina đi qua biên giới giữa Ukraina và EU.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)