555 nghìn người Ukraina đã sử dụng chế độ miễn thị thực EU PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 12:47

HochieuU 22052017

Trong vòng một năm vừa qua, kể từ khi Ukraina được Liên minh châu Âu (EU) cho hưởng chế độ miễn thị thực, đến nay đã có 555 nghìn công dân Ukraina nhập cảnh vào các nước thành viên EU theo chế độ này. Trong khoảng thời gian này, Cục Di trú Ukraina đã cấp hơn 5 nghìn hộ chiếu sinh trắc học (loại hộ chiếu gắn chip điện tử, được sử dụng để nhập cảnh EU không cần visa) theo nhu cầu của người dân. Cục trưởng Cục Di trú Maxim Sokoliuk thông báo trong một cuộc họp báo tổng kết một năm Ukraina thực hiện quy chế miễn thị thực với khối EU.

Ông cho biết, kể từ khi Ukraina đưa vào sử dụng mẫu hộ chiếu sinh trắc học (tháng 1 năm 2015), đến nay đã có gần 8,8 triệu hộ chiếu loại này được cấp. Riêng trong vòng 12 tháng gần đây đã cấp hơn 5 triệu hộ chiếu sinh trắc học phục vụ nhu cầu đi lại ra nước ngoài của người dân.

Theo lời Cục trưởng Cục Di trú, trong những tháng đầu được hưởng quy chế miễn thị thực EU, nhu cầu được cấp hộ chiếu sinh trắc học của người dân Ukraina rất lớn, số lượng người xin cấp hộ chiếu loại này lên đến 28 nghìn mỗi ngày. Đến nay, dù đã dịu đi nhưng nhu cầu này vẫn còn khá cao.

Cùng lúc này, người đứng đầu tổ chức xã hội “Châu Âu không rào cản” - Irina Sushko - thông báo, theo số liệu của cơ quan thống kê châu Âu và công ty “Frontex”, quy chế miễn thị thực dành cho Ukraina không gây ảnh hưởng đáng kể đến tình hình người nhập cư tại các nước châu Âu. Số lượng người bị từ chối cho nhập cảnh cũng như số lượng công dân Ukraina vi phạm luật pháp tại EU trong khoảng thời gian này tăng không đáng kể. Tuy nhiên, số lượng công dân Ukraina xin được bảo hộ tại EU đã giảm.

Tổng cộng trong vòng 12 tháng vừa qua đã có 20,3 triệu lượt người Ukraina đi qua biên giới giữa Ukraina và EU.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)