25/ 05 / 2019 - 11:40:47

RSS
Tổng thống Assad vạch trần âm mưu của phương Tây ở Syria PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 13:41

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố phương Tây đang đổ thêm dầu vào cuộc chiến đã khiến quốc gia này trở nên kiệt quệ sau hơn 7 năm giao tranh liên miên, từ đó tìm cách thay đổi chính quyền ở quốc gia Trung Đông.

Nói dối về vũ khí hóa học?

Trong một bài phỏng vấn được xuất bản hôm qua 10/6, Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu Mỹ, Anh và Pháp đã nói dối về việc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học đối với chính người dân quốc gia này.

assad-nguoiduatin
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Nhà lãnh đạo Syria cũng nhắc lại quan điểm của mình cho rằng chiến dịch nổi dậy của lực lượng đối lập đã được dàn xếp nhằm loại bỏ chính quyền không hợp tác với các chính sách của phương Tây về vấn đề Trung Đông.

“Các tiếp cận của phương Tây với Syria là “chúng ta cần phải thay đổi chính quyền này, phải biến Tổng thống này thành quỷ dữ, vì họ không còn phù hợp với chính sách của chúng ta nữa””, ông Assad nói với tờ Daily Mail.

“Họ nói dối, về vũ khí hóa học, về một Tổng thống tồi tự giết chết những người dân, giết chết tự do và hòa bình. Tôi luôn nói, chỉ cần chưa đầy 1 năm, chúng tôi có thể giải quyết được xung đột, bởi nó không hề phức tạp. Song điều khiến mọi thứ trở nên rối rắm là sự can thiệp của nước ngoài. Chúng tôi càng tiến được xa thì phương Tây càng tăng cường hỗ trợ khủng bố”, nhà lãnh đạo Syria nhấn mạnh.

Từ đó, ông Assad cho rằng Syria càng đạt được tiến bộ trên mặt trận quân sự và chính trị thì phương Tây, đặc biệt là Mỹ, Anh, Pháp lại càng cố kéo dài cuộc chiến và đẩy xa các giải pháp ra khỏi người dân Syria.

Syria là đồng minh của Iran và Nga. Liên minh này có quan hệ đối nghịch với phương Tây. Về mặt kỹ thuật, Syria vẫn đang chiến tranh với Israel, quốc gia đang chiếm Cao nguyên Golan, nhưng lệnh ngừng bắn đã được duy trì từ những năm 1970.

Xung đột ở Syria bùng nổ vào năm 2011, khởi đầu bằng các cuộc biểu tình ôn hòa phản đối quá trình nắm quyền hàng thập kỷ của gia đình Assad.

Sự phản ứng bạo lực của Chính phủ đối với các cuộc biểu tình và sau đó là với những tay súng nổi dậy có vũ trang, đã đẩy quốc gia này vào một cuộc nội chiến, khiến khoảng nửa triệu người chết.

"Mũ bảo hiểm trắng" là ai?

Kể từ đó các quốc gia phương Tây cáo buộc Chính phủ sử dụng vũ khí hóa học mà vụ mới đây nhất là ở Douma, gần Thủ đô Damascus. Một nhóm tình nguyện mang tên “Mũ bảo hiểm trắng” đã tung các đoạn video mô tả rằng người dân Douma bị nhiễm độc hóa học do quân Chính phủ Syria tấn công.

ten-lua-syria-nguoiduatin
Phương Tây tấn công tên lửa Syria. 

Để đáp trả, Mỹ, Anh, Pháp đã tiến hành không kích bằng tên lửa nhằm vào một loạt các địa điểm được cho là nơi sản xuất vũ khí hóa học của Syria.

Về phần mình, phía Syria tuyên bố “Mũ bảo hiểm trắng” là một tổ chức do phương Tây đứng sau giật dây và tạo ra bằng chứng giả để họ lấy cớ tấn công chính quyền Syria.

“Anh công khai ủng hộ Mũ bảo hiểm trắng – một nhánh của tổ chức khủng bố Al Qaeda”, ông Assad nói.

“Chúng tôi coi Mũ bảo hiểm trắng là một chiêu trò PR của Anh. Vì vậy, rõ ràng tổ chức này đã bị giật dây bởi 3 quốc gia phương Tây nêu trên”, ông Assad nhấn mạnh. Đồng thời, ông cho rằng bản thân vẫn nắm giữ vị trí quyền lực tại Syria bởi ông nhận được sự ủng hộ của công chúng.

“Chúng tôi đang chống khủng bố, và do nhận được sự ủng hộ của công chúng nên chúng tôi vẫn tiếp tục tiến bước. Có được điều đó là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ Nga và Iran”, Tổng thống Syria kết luận.

Theo Người đưa tin.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)