Syria: Hành động bất ngờ của Mỹ với SDF ở tỉnh Deir Ezzor PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 13:43

Mỹ vừa bất ngờ hỗ trợ 250 xe tải chở đầy vũ khí hạng nặng cho các đơn vị vũ trang của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại tỉnh Deir Ezzor.

Một nguồn tin giấu tên từ phiến quân SDF nói với tờ Sputnik, Mỹ đang gia tăng hiện diện quân sự ở tỉnh Deir Ezzor thông qua quá trình hỗ trợ đối với lực lượng phiến quân đối lập.

my-syria-sdf-nguoiduatin
Một chiến binh SDF tại Deir Ezzor, Syria.

“Hiện có 3 căn cứ quân sự tại khu vực, nơi Mỹ đang có sự hiện diện rất mạnh mẽ. Trong 4 ngày trở lại đây, Mỹ đã gửi cho chúng tôi 250 xe tải với các phương tiện bọc thép Hummer, vũ khí hạng nặng và các xe bán tải, đây là một phần của chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mà chúng tôi vẫn đang tiến hành ở phía Đông tỉnh Deir Ezzor. Đạn dược và xe bọc thép của Mỹ đã được vận chuyển tới từ phía Bắc Iraq thông qua trạm kiểm soát biên giới Semelka”, nguồn tin cho hay.

Cho tới nay, Mỹ đã gửi tổng cộng 4.800 xe tải vũ khí và các phương tiện bọc thép sang cho các phiến quân đối lập ở Syria.

Tuần trước, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố rằng những vùng duy nhất mà IS còn kháng cự tại Syria đều là những vùng cho Mỹ đang kiểm soát. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định SDF là “tổ chức duy nhất ở thời điểm này có khả năng hạ gục IS tại Syria”.

“Washington từ trước tới nay luôn tập trung vào việc hỗ trợ tài chính và cấp vũ khí trực tiếp cho các phần tử đối lập Syria hư cấu, trị giá hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, phần lớn số vũ khí và đạn dược mà Mỹ tung ra đều rơi vào tay của các nhánh khủng bố Nusra Front thuộc tổ chức al-Qaeda và IS, những kẻ, giống như Washington, muốn lật đổ chính quyền Syria”, ông Konashenkov nói.

Hồi tháng Năm, tướng chỉ huy chiến dịch Nhổ cỏ tận gốc của Mỹ tại Syria, ông Jamie Jarrard nói với tờ Sputnik rằng các vũ khí mà liên quân Mỹ trang bị cho SDF là “có giới hạn, được dùng cho nhiệm vụ đặc biệt và được cấp theo từng giai đoạn để đạt được mục tiêu quân sự”.

Liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria đã tiến hành chiến dịch quân sự chống các nhóm khủng bố ở Syria và Iraq kể từ năm 2014. Trong khi các trận không kích của liên quân ở Iraq được giới chức nước này ủng hộ thì tại Syria, chính quyền Damascus phản đối sự hiện diện của Washington

Theo Người đưa tin.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)