20/ 04 / 2019 - 03:16:32

RSS
Mơ càng ngâm lâu càng tốt PDF. In
Thứ hai, 11 Tháng 6 2018 21:04

 Riêng với quả mơ thì lại khác, mơ càng ngâm lâu càng tốt. Nguyên nhân là trong hạt quả mơ có chứa những hoạt chất sinh học quý, càng ngâm lâu thì chất trong hạt càng được giải phóng.

Hỏi: Các loại quả như sấu, mận, mơ… ngâm khá được ưa chuộng. Tôi muốn biết, hạn sử dụng của các loại quả này là bao lâu, nghe nói mơ càng ngâm lâu càng ngon, có đúng thế không?.

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội).

mo-cang-ngam-lau-cang-quy
Riêng với quả mơ, mơ càng ngâm lâu càng tốt.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội:

Các loại quả ngâm như sấu, mận, mơ… rất giàu dinh dưỡng, ngon và bổ dưỡng. Các loại quả ở nước ta rất nhiều, mùa nào cũng có quả đặc trưng.

Vì thế, bạn đừng ngâm nhiều, với mỗi loại quả chỉ nên ngâm một lượng vừa phải để có cơ hội được thưởng thức nhiều loại quả ngâm khác nhau.

Mỗi loại quả cũng xác định, sử dụng hết trong năm, đến mùa sau lại ngâm mới cho tươi ngon. Tuy nhiên, riêng với quả mơ thì lại khác.

Nguyên nhân là trong hạt quả mơ có chứa những hoạt chất sinh học quý, càng ngâm lâu thì chất trong hạt càng được giải phóng.

Thu Hà (Theo Khoa học & Đời sống)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)