Thiếu hụt nhân lực là nguy cơ lớn nhất đối với kinh tế Ukraina PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 6 2018 08:39

congnhan25-3
Ảnh minh họa

Nhà sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty đầu tư Concorde Capital - Igor Mazepa - cho rằng, nguy cơ lớn nhất đối với nền kinh tế Ukraina hiện nay chính là tình trạng thiếu hụt nhân công, do thị trường lao động trong nước bị “chảy máu” ra nước ngoài. Ý kiến được ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn “Interfax-Ukraina”.

Theo nhận định của ông, vấn đề tỷ giá tiền tệ không phải là yếu tố đóng vai trò ảnh hưởng quá lớn đối với kinh tế Ukraina, mà chính là tình trạng hàng triệu người đang tiếp tục đi ra nước ngoài.

Chuyên gia nhấn mạnh, hiện nay giới kinh doanh Ukraina đang gặp khó khăn về vấn đề nhân lực. Thậm chí, kể cả việc tìm nhân công trình độ thấp với mức lương dưới 10 nghìn grivna một tháng cũng không hề dễ dàng.

Một yếu tố nữa có ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế Ukraina, được ông Igor Mazepa nêu ra trong cuộc phỏng vấn này - đó là áp lực thuế đối với các doanh nghiệp.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)