Kharkov quyết tâm tổ chức thành công Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018 PDF. In
Chủ nhật, 17 Tháng 6 2018 09:53

TTQH - Cộng đồng người Việt tại Kharkov đang tích cực chuẩn bị cho hai hoạt động lớn do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức: Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lvov và Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018 tại thành phố Kharkov.

Hoithao2018

Ngày 16/6/2018, tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, lãnh đạo Hội đã phổ biến đến đại diện các tổ chức hội đoàn kế hoạch hoạt động của cộng đồng ta trong thời gian tới. Theo đó, ngày 19/6/2018, đoàn đại biểu cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov gồm gần 40 người sẽ lên đường tham gia sự kiện Ngày Văn hóa Việt Nam, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina phối hợp với Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao Việt Nam tổ chức tại thành phố Lvov, ngày 21/6/2018.

Trong khuôn khổ Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lvov, đoàn Kharkov sẽ đóng góp một số tiết mục văn nghệ đặc sắc vào chương trình chung, cùng với các nghệ sỹ từ trong nước sang và đại diện cộng đồng người Việt từ các địa phương khác của Ukraina, để góp phần làm nên thành công của sự kiện, quảng bá văn hóa của dân tộc ta đến người dân nước bạn, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ukraina.

Một phần nội dung quan trọng của cuộc họp được dành cho Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức tại thành phố Kharkov và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov là đơn vị đăng cai thực hiện. Hội thao sẽ diễn ra trong hai ngày: 30/6/2018 và 1/7/2018, gồm ba bộ môn thi đấu: tennis, bóng đá mini và bóng bàn, với sự tham gia của các vận động viên từ ba thành phố: Kiev, Odessa và Kharkov.

Theo đề xuất của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã được Đại sứ quán thông qua, Lễ khai mạc Hội thao sẽ diễn ra vào hồi 9:30 ngày 30/6/2018, tại Quảng trường Phù Đổng, Làng Thời Đại.

Bộ môn tennis sẽ thi đấu trong hai ngày 30/6 và 1/7 tại quần thể Sân vận động Dinamo (số 3, phố Dinamivska, thành phố Kharkov).

Các trận thi đấu bóng đá mini sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 16:00 đến 20:00 ngày 30/6/2018, tại sân số 7 của Học viện Bóng đá Metallist, thuộc quần thể Sân vận động Metallist (số 65, phố Plekhanivska, thành phố Kharkov).

Các tay vợt bóng bàn sẽ tham gia tranh tài từ 9:00 ngày 1/7/2018 tại Cung thể thao thuộc quần thể Công viên nước Jungle của Tổng công ty Sun Group (số 19-B, phố Kyrgyzska, thành phố Kharkov).

Lễ bế mạc Hội thao, trao giải thưởng cho những vận động viên đạt thành tích cao và liên hoan được tổ chức tại Nhà hàng Thăng Long (số 45, đại lộ Geroiev Stalingrada, thành phố Kharkov), vào hồi 17:00 ngày 1/7/2018.

Với số lượng vận động viên tham gia lên đến gần 100 người và nhiều hoạt động diễn ra cùng thời điểm, Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina đòi hỏi sự đầu tư công sức và chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, xác định đây là nhiệm vụ đầy vinh dự được Đại sứ quán tin tưởng giao phó, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã nêu quyết tâm tổ chức thành công Hội thao ở mức độ cao nhất có thể. Đây cũng là cơ hội để khích lệ tinh thần thể thao sôi nổi, lành mạnh trong cộng đồng, là dịp để những người yêu thích thể thao thể hiện khả năng của mình và trải nghiệm trong thi đấu.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov thể hiện sự đoàn kết, nhất trí cao và thiện chí trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội thao cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraina 2018, để Hội thao được thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội lớn và để lại hiệu ứng tích cực đối với tất cả những người tham gia.

Hiện tại, Ban tổ chức Hội thao đã nhận được tài trợ của Hội đồng bảo trợ cộng đồng, cùng với sự hỗ trợ tài chính của Câu lạc bộ Tennis Việt Nam thành phố Kharkov, Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng ủy bộ phận Kharkov, Hội cựu chiến binh thành phố Kharkov, Ban quản lý Làng Thời Đại và một số cá nhân trong cộng đồng.

Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov và các thành viên Câu lạc bộ Tennis Việt Nam thành phố Kharkov đã tình nguyện giúp đỡ công sức, chung tay cùng Ban tổ chức Hội thao đảm bảo công tác đón tiếp, đài thọ ăn uống, di chuyển của các đoàn bạn trong thời gian ở Kharkov.

Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng kêu gọi các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp và cá nhân trong cộng đồng tiếp tục tài trợ và chung tay giúp đỡ trong quá trình thực hiện các công việc, để Ban tổ chức Hội thao hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Mọi sự hỗ trợ, xin liên hệ với đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov:

- Nguyễn Hoàng Nam. Điện thoại: 067-572-79-26; 093-155-25-66.

- Nguyễn Trọng Cơ. Điện thoại: 093-013-60-56.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thông báo, cơ quan chủ quản Trung tâm thương mại Barabasova đã mở văn phòng đại diện tại trụ sở Hội người Việt Nam (phòng số 5, số nhà 6, phố Barabasova, thành phố Kharkov), để giải quyết việc gia hạn hợp đồng thuê cửa hàng, cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động thương mại của người kinh doanh. Việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hoạt động kinh doanh trong quá trình giải quyết các vấn đề phát sinh.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)