Thủ tướng Groisman: Ukraina có thể xây dựng một nền kinh tế mạnh sau 3-5 năm PDF. In
Thứ ba, 19 Tháng 6 2018 09:31

Trong lời phát biểu tại Diễn đàn các thành phố Ukraina lần thứ XI, Thủ tướng Vladimir Groisman tỏ ra tự tin rằng Ukraina có đủ khả năng xây dựng thành công một nền kinh tế mạnh trong vòng 3-5 năm.

Groisman 04042017

Ông nhấn mạnh, mục tiêu này có thể đạt được thông qua triển khai các chương trình của Quỹ nhà nước về phát triển địa phương và huy động đầu tư phát triển hạ tầng.

“Các vị hãy ghi nhớ, sau 3-5 năm nữa chúng ta sẽ có đầy đủ mọi cơ hội để xây dựng một nền kinh tế mạnh, với hạ tầng cơ sở phát triển. Đó là vấn đề số một của chúng ta”, - ông tuyên bố.

Thủ tướng nói thêm, để làm được điều này, việc cần thiết là phải duy trì đối thoại thường xuyên giữa trung ương và địa phương. Về phần mình, chính quyền các địa phương cần thiết lập cơ chế đối thoại cởi mở với người dân, không chỉ trong thời gian vận động bầu cử.

“Chúng ta là những người được trang bị những kinh nghiệm mới nhất. Và hiện nay, ở tất cả các vùng miền của Ukraina chúng ta đều có thể nhận thấy những trải nghiệm thú vị, những áp dụng công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý”, - ông nói.

Thủ tướng Groisman nhấn mạnh, chính quyền cần làm mọi việc có thể để đảm bảo những điều kiện cần có cho cuộc sống và công việc của người dân. Và khi ở các địa phương bắt đầu phát triển những lớp cán bộ mới, khi đất nước đi vào trật tự, vấn đề chảy máu nhân lực ra nước ngoài sẽ không còn cấp thiết như hiện nay nữa.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)