Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov kỉ niệm 8 năm ngày thành lập PDF. In
Thứ tư, 27 Tháng 6 2018 17:05

Chiều ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại khu vui chơi và nghỉ dưỡng hồ Karavan, thành phố Kharkov, Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 8 năm ngày thành lập (2010-2018).

Tới dự buổi lễ có gần 300 hội viên, cùng dâu, rể, con, cháu trong Hội, đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kharkov - Ukraina.

12 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Vũ - Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov đã ôn lại chặng đường tám năm thành lập và hoạt động của Hội. Tám năm đó không phải một chặng đường quá dài nhưng đủ để nhìn nhận những thành quả đã đạt được. Ban liên lạc Hội đồng hương Thái Bình đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu ban đầu của Hội, tập trung chủ yếu là hoạt động thăm hỏi, ma chay, hiếu hỉ… với bà con hội viên, đồng thời cùng chung tay, góp sức với Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov giữ vững khối đoàn kết cộng đồng.

1

Thời gian gần đây, do tình hình chính trị - kinh tế với nước bạn biến động vì thế đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bà con trong Hội. Nhưng với tinh thần chịu thương chịu khó, bà con đồng hương Thái Bình đã dần vượt qua được khó khăn. Ông Hà Văn Vũ bày tỏ hi vọng bà con đồng hương sẽ yên tâm làm ăn, học tập và các hội viên sẽ đoàn kết hơn nữa, để Hội đồng hương Thái Bình tại Kharkov ngày một vững mạnh.

5

Nhân buổi gặp mặt lần này, Hội đồng hương Thái Bình đã trao nhiều suất quà cùng bằng khen cho các cháu là con em hội viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho hội viên tham gia, nhằm tạo không gian thư giãn để ngôi nhà Thái Bình thêm đầm ấm.

7

Việc tổ chức kỉ niệm và gặp mặt thường niên của Hội đồng hương Thái Bình là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp cho các thành viên trong Hội có thời gian ngồi lại bên nhau, chia sẻ, tâm sự về những vui buồn trong cuộc sống… Bên cạnh đó, những hoạt động như thế này là nền tảng giúp cho các thế hệ trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi với nhau tạo cho các em có niềm vui, có động lực để duy trì Hội đồng hương Thái Bình, cũng như cộng đồng người Việt Nam nói chung tại thành phố Kharkov - Ukraina sau này.

2

4

6

8

9

10

3

11

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)