Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 thành công rực rỡ PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 7 2018 10:31

Trong hai ngày 30/6 và 1/7/2018, tại thành phố Kharkov đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018, do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đăng cai thực hiện. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của kế hoạch “Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraina” do Đại sứ quán phát động.

Ảnh Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và trao giải thưởng Hội thao

Ảnh thi đấu tennis

Ảnh thi đấu bóng bàn

Ảnh thi đấu bóng đá

IMG 4935
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa cho đại diện các đoàn
vận động viên ba thành phố: Kiev, Odessa và Kharkov

IMG 4917
Đại sứ cùng lãnh đạo cộng đồng và các vận động viên
làm lễ chào quốc kỳ hai nước Việt Nam và Ukraina

Hội thao có sự tham gia thi tài của 85 vận động viên người Việt Nam từ ba thành phố: Kiev, Odessa và Kharkov, với ba bộ môn: tennis, bóng đá và bóng bàn. Các trận thi đấu diễn ra trong không khí sôi nổi, với chất lượng chuyên môn cao và tinh thần thể thao lành mạnh, vui vẻ, đoàn kết.

Kết quả, nhờ đội hình mạnh, có kỹ thuật và thể lực tốt, cùng lợi thế được nghỉ dài giữa hai trận đấu, đội FC Kharkov đã xứng đáng đoạt cúp vô địch môn bóng đá, với hai trận toàn thắng và không để thủng lưới bàn nào (thắng Kiev 3-0 và thắng Odessa 2-0). Đội Odessa giành huy chương bạc, nhờ trận thắng Kiev 4-1. Đội Kiev do thiếu nhiều cầu thủ và phải thi đấu hai trận liền trong điều kiện trời nắng nóng, nên đành hài lòng với giải ba và những tấm huy chương đồng.

IMG 6211
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn trao cúp vô địch
bộ môn bóng đá cho đội FC Kharkov

Bộ môn tennis có nhiều trận đấu nhất, với ba nội dung: Đơn nam A, Đơn nam B và Đôi nam, là đấu trường của những tay vợt mạnh, phần lớn từ Odessa và Kharkov. Danh thủ Vũ Văn Tám (Odessa) xuất sắc giành giải nhất Đơn nam A sau chiến thắng thuyết phục 8-4 trong trận chung kết với đối thủ Đàm Trí Hải - cây vợt hàng đầu Kharkov. Đồng giải ba Đơn nam A thuộc về hai tay vợt: Trịnh Lê Hà và Đỗ Quang Trung, đều từ thành phố cảng Odessa.

Các trận bán kết và chung kết nội dung Đơn nam B là sân chơi độc chiếm của các tay vợt chủ nhà Kharkov. Tại chung kết nội dung Đơn nam B, tay vợt Đặng Văn Cẩn giành chiến thắng 6-4 trước danh thủ Lưu Hồng Quang, lần đầu tiên đăng quang ngôi đầu giải cộng đồng. Hai giải ba Đơn nam B thuộc về tay vợt Nguyễn Văn Hùng và ngôi sao trẻ Trần Văn Tuấn.

IMG 6189
Danh thủ Vũ Văn Tám nhận giải nhất tennis Đơn nam A

Tại chung kết nội dung Đôi nam, hai danh thủ Vũ Văn Tám và Trịnh Lê Hà từ Odessa đã có nghĩa cử fair-play mang tính anh em cộng đồng, tự nguyện nhường ngôi vô địch cho kỳ phùng địch thủ Nguyễn Đức Vui và Lưu Hồng Quang (Kharkov), sau khi trận đấu bị gián đoạn do mưa lớn bất ngờ giữa màn dượt đuổi tỷ số đầy kịch tính. Đồng giải ba Đôi nam tennis thuộc về hai cặp đôi Nguyễn Chí Hải - Trần Xuân Phụng và Nguyễn Xuân Hạnh - Đặng Bá Lâm, đều thuộc đội chủ nhà Kharkov.

Bộ môn bóng bàn diễn ra với nhiều trận đấu hấp dẫn, thể hiện trình độ chuyên môn cao của các vận động viên tham gia giải. Bất ngờ đã xảy ra khi cây vợt kỳ cựu Lê Thái Kỳ từ Odessa, nhờ chiến thuật hợp lý và kinh nghiệm thi đấu lâu năm, xuất sắc giành tổng số điểm cao nhất qua các vòng đấu, vượt qua những đối thủ trẻ được đào tạo bài bản và trước đó từng được đánh giá cao hơn mình. Giải nhì bóng bàn thuộc về tài năng trẻ Kharkov Lê Thái Minh (16 tuổi). Cây vợt Phạm Văn Thế (Kharkov) giành giải ba.

IMG 6159
Tay vợt kỳ cựu Lê Thái Kỳ nhận giải nhất môn bóng bàn

Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 thành công tốt đẹp với điểm nhấn quan trọng nhất là tinh thần gắn kết cộng đồng giữa các địa phương của Ukraina, đúng như lời Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã nói trong lời phát biểu của mình tại Lễ bế mạc và trao giải thưởng Hội thao tại Nhà hàng Thăng Long, tối 1/7: “Hội thao không chỉ là sân chơi thể thao lành mạnh, cho chúng ta sức khỏe và niềm vui, mà còn là cơ hội để anh chị em từ các thành phố gặp gỡ, giao lưu, kết nối với nhau, mang lại động lực để mọi người đạt được những thành công trong cuộc sống và công việc”.

IMG 4988
Đoàn vận động viên Kiev tham gia Hội thao

IMG 4992
Đoàn Odessa

IMG 5001
Đoàn Kharkov

Hội thao cộng đồng Việt Nam toàn Ukraina 2018 cũng tạo được nhiều thiện cảm tốt đẹp cho các vận động viên và cổ động viên, nhờ công tác tổ chức chu đáo, bài bản và sự quan tâm, hỗ trợ của đơn vị chủ nhà Kharkov dành cho các đoàn bạn. Điều này được thể hiện rõ trong những lời chia sẻ của lãnh đạo và các vận động viên từ Kiev và Odessa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi tại Lễ khai mạc và Lễ trao giải Hội thao:

IMG 4924

IMG 4909

IMG 4950

IMG 4966

IMG 4976

IMG 6139

IMG 6153

IMG 6155

IMG 6156

IMG 6163

IMG 6165

IMG 6169

IMG 6175

IMG 6177

IMG 6179

IMG 6183

IMG 6190

IMG 6191

IMG 6200

IMG 6207

Xuân Trường.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)